huonggiang20504
1 tuần trước

Mẹo vặt cuộc sống

10 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống sẽ khiến cho bạn thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những việc và cũng muốn thực hiện những mẹo để xử lý nhanh trong công việc của bạn mà không biết phải làm cách nào mới nhanh chóng và hiệu quả được. Bạn cũng không thể nào làm mà không biết cách để cho nó đúng và hợp lý. Thì sau đây sẽ giới thiệu và liệt kê ra cho bạn 10 mẹo vặt trong cuộc sống để bạn thực hiện một cách tốt nhất và ít tốn thời gian nhất.


Làm sạch vòi hoa sen khi buộc trong túi

1. Mẹo vặt: làm sạch vòi hoa sen trong nhà tắm của bạn

Vòi hoa sen sẽ đôi lúc bị cản trở bởi sự đóng bụi do các hạt nhỏ bám vào làm cho nước chảy chậm hoặc khi phun nước ra không đều. Bạn hãy cho một chút giấm ăn mà đã pha loãng cùng với nước vào bên trong một chiếc túi nhỏ, sau đó thì bạn buộc chúng vào xung quanh vòi hoa sen và để cho nó tự thấm như vậy. Sau một vài phút thì bạn sẽ có ngay một vòi hoa sen tốt, sáng bóng, sạch sẽ, nước chảy ra sẽ được đều và mạnh hơn

2. Tái sử dụng lại làm miếng đệm lau nh

Nếu bạn đã hết miếng đệm để lau nhà, vậy hãy sử dụng ngay một chiếc tất cũ và giặt rửa lại nó cho thật sạch sẽ rồi bao xung quanh cây lau nhà. Mẹo vặt này không chỉ sẽ làm cho bạn cảm thấy được vừa ý mà nó còn giúp tiết kiệm được khoảng vài chục nghìn đấy.

3. Kẹp túi bánh bằng một chiếc bút

Nếu như bạn không thể nào tìm được cho mình một cái kẹp để giữ cho bánh của bạn luôn được thơm ngon, thì hãy sử dụng ngay những thứ ngay trong nhà mà ai cũng sẽ có, ví dụ như là một cây bút bi chẳng hạn có chỗ vắt và bạn dùng để vắt bịch bánh lại.

4. Dọn dẹp sạch sẽ hết mọi ngóc ngách


Dùng phấn hút ẩm cho tủ quần áo

Thỉnh thoảng thì đôi khi ngay cả các món phụ tùng nhỏ nhất của một chiếc máy hút bụi cũng sẽ không thể nào làm hoàn thành được nhiệm vụ. Lúc này thì bạn chỉ cần sử dụng một lõi giấy vệ sinh, lắp vào đầu của chiếc máy hút bụi và sử dụng. Nó sẽ có thể hút rác trên rãnh của bệ cửa sổ hoặc các rãnh nhỏ khác mà bạn không hút được.

5. Khử ngay mùi khó chịu của quần áo với phấn hút ẩm

Bạn hãy treo ngay một túi phấn nhỏ vào bên trong tủ đồ của mình, tủ quần áo không những sẽ không có các mùi hôi khiến bạn khó chịu khi treo lâu ngày nữa cũng như có thể làm thơm tho hơn cho quần áo của bạn đối với phấn thơm. Phấn hút ẩm sẽ có khả năng hút ẩm và hút mùi hôi một cách cực kỳ tốt đấy nhé.

6. Tạo túi chân không đơn giản

Thực phẩm được mua về nếu như được bảo quản trong một môi trường khí chân không thì sẽ rất tốt. Tuy nhiên thì đa số là nhiều gia đình sẽ không có những túi chân không chuyên dụng, vậy bạn hãy dùng ngay một mẹo vặt dưới đây.

Theo đó thì bạn hãy đặt một túi chứa thực phẩm vào bên trong nước chừa một lối nhỏ để cho khí được thoát ra. Áp lực của nước sẽ đẩy đi khí bên trong ra khỏi túi, sau đó thì bạn chỉ cần buộc kín lối thoát khí lại. Vậy là bạn đã có được một chiếc túi chân không hết sức đơn giản rồi.

7. Sấy khô nhanh hơn khi dùng khăn tắm

Để quần áo bạn được khô nhanh chóng hơn thì bạn hãy quấn khăn tắm vào xung quanh của quần áo ướt, sau đó thì bạn bật chế độ sấy lên và để cho quần áo vào bên trong. Cách làm này sẽ khiến cho quần áo của bạn cực nhanh khô hơn.

8. Sử dụng phân bón cà phê


Tái sử dụng tất 

Bạn có biết chưa, bã cà phê để dùng làm phân bón sẽ rất có hiệu quả đấy. Theo đó thì bạn hãy trộn bã cà phê mà hằng ngày bạn thường hay uống cùng với đất để trồng cây, kết quả sẽ khiến cho bạn vô cùng ngạc nhiên đấy khi cây trong vườn sẽ luôn được tươi tốt.

9. Sử dụng nước tẩy trang cho quần áo của bạn

Nước tẩy trang mà bạn sử dụng không chỉ giúp làm tẩy trang lớp phấn trên khuôn mặt bạn mà nó còn mang lại một sự hiệu quả cả trên quần áo của bạn nữa. Ngoài ra thì nếu như bạn nhuộm tóc tại nhà thì khi sử dụng nước tẩy trang sẽ có thể dễ dàng giúp cho bạn rửa đi lớp thuốc nhuộm mà còn dính lại ở trên tay.

10. Đứt tay hãy dùng ngay đến son dưỡng môi của bạn

Nếu bạn có một vết đứt trên tay nhỏ, hãy bôi lên ngay một ít son dưỡng môi lên chỗ bị thương. Vết thương này sẽ ngừng chảy máu lại trong 30 giây và sau đó sẽ hồi phục rất nhanh chóng.

Chủ đề chính: #mẹo_vặt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn