himne
4 năm trước

Mẹo vặt: Làm thế nào để chọn được một quả dưa hấu tươi ngon?

Đây là câu hỏi thường xuyên được các mẹ đặt ra khi 'đau đầu nhức óc' không biết chọn quả nào trước vô vàn những trái dưa hấu. Hãy cùng giải đáp nhé.

Dưa hấu luôn có một phần của vỏ tiếp xúc với mặt đất. Và dưa hấu chín ngọt luôn sở hữu phần tiếp xúc màu vàng hoặc vàng nâu. Đừng chọn màu trắng các mẹ nhé! 

Nhiều mẹ luôn muốn chọn những quả dưa hấu đẹp nhất, đẹp không tì vết. Nhưng đó là một sai lầm đấy. Các mẹ hãy chọn dưa hấu có vết nám nâu trên vỏ. Vì những vết đó thể hiện quá trình ong chạm vào bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Như vậy dưa hấu sẽ rất ngọt đấy. 

Dưa hấu dài, hình bầu dục là một quả dưa hấu chứa rất nhiều nước. Còn một quả dưa hấu ngắn, hình cầu là một quả dưa hấu vô cùng ngọt ngào. Các mẹ hãy tự lựa chọn theo sở thích cá nhân nhé.

Cuống của quả là một bộ phận vô cùng quan trọng để xem xét trước khi mua. hãy tránh xa những quả cuống xanh vì chúng thực sự đã bị thu hoạch quá sớm. Thay vào đó, lựa chọn tốt nhất là một quả dưa hấu cuống đã chuyển màu nâu và khô. 

Không phải quả dưa hấu to nhất mới là ngon. Cũng chẳng phải nhỏ nhất mới là tuyệt vời. Các mẹ hãy chọn một quả với kích cỡ trung bình thôi nhé.

Chủ đề chính: #cách_chọn_dưa_hấu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn