thu phan 1 năm trước

Mệt mỏi rồi, hãy dừng lại một lúc.

Cuộc sống này đang trôi qua quá vội vã làm bạn không thể dừng chân hay là do bạn quá vội vã khiến cho cuộc sống của bạn cũng không ngơi nghỉ. Ra đường là hòa vào dòng xe tấp nập, quay cuồng với công việc và học hành. Đã bao lâu bạn không thưởng cho mình những phút giây thư giãn, làm một vài điều ý nghĩa cho chính mình và người thân yêu. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi rồi cuộc sống của bạn cũng sẽ thảnh thơi hơn thôi.

1. Hãy yêu lấy bản thân mình.

Khi bạn biết yêu chính bản thân mình thì bạn sẽ cảm thấy thế giới này cũng bắt đầu yêu lấy bạn, đối xử với bạn dịu dàng hơn rất nhiều. Nếu thấy quá mệt mỏi, hay khi bị tổn thương đến rơi nước mắt hãy nghỉ ngơi, tự thưởng cho bản thân một giấc ngủ ngon hay một chuyến du lịch đến một vùng đất mới đều có thể khiến tâm trạng bạn thoải mái hơn. Cũng đừng chuyện gì cũng giữ trong lòng, hãy chia sẻ với những người thực sự quan tâm bạn, mọi thứ sẽ bớt ngột ngạt hơn. Và hãy yêu lấy cơ thể của bạn vì đó chính là vốn liếng của bạn. Đừng vì ai hay chuyện gì mà quên đi việc phải yêu lấy chính mình.

2. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Cuối tuần này, hãy thử bỏ lại những bộn bề, đông đúc nơi thành phố về với vòng tay ấm áp và bình yên của cha mẹ. Bạn sẽ cảm nhận được một tình yêu khiến bạn an tâm nhất, khiến bạn như được bé lại không gánh nặng không lo toan. Bạn sẽ được ăn những món ăn khiến bạn nhận ra những ngày qua mình đã bận rộn đến mức bỏ bê cả cơ thể mình. Những tiếng cười hay những câu trách móc đều là những điều ngọt ngào nhất. Gia đình bạn sẽ luôn tự hào từ thành công nhỏ nhất của bạn, cũng luôn xót xa cho những vất vả của bạn.

3. Chỉ một hành động nhỏ đôi khi có thể tạo nên một điều kì diệu.

Hôm nay bạn hãy thử kết thúc công việc sớm hơn mọi ngày, đến đón con tan học, sau đó cùng con đi chơi những trò chơi con muốn chơi, ăn những món ăn con thích ăn, nghe tiếng cười của con, nghe con kể về những điều lạ kì con gặp. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của con trẻ, bạn sẽ thấy những vất vả của mình đều xứng đáng. Bạn cũng đã thành công trong việc tạo ra một ký ức hạnh phúc không bao giờ quên được cho con mình.

4. Gặp gỡ bạn bè.

Đừng quên, một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn chính là những người bạn. Dù các bạn đã lâu không gặp, nhưng hãy tổ chức một bữa ăn hay một buổi cafe, bạn sẽ thấy tiếng cười vẫn sẽ vang từ đầu đến cuối. Bạn vẫn có thể sống đúng với cái bản chất của mình trước mặt chúng nó, vẫn bị những câu chuyện trời ơi đất hỡi của nó làm cho cười đau bụng. Ai cũng bận rộn với công việc, dành cho nhau một vài phút giây như thế là được rồi.

      Hãy bước chậm lại, cảm nhận và tạo ra những điều thật ý nghĩa cho bản thân  và những người xung quanh nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn