nancy0062
2 năm trước

Metropolitian Opera điều tra các báo cáo James Levine lạm dụng tình dục

Metropolitan Opera New York cho biết họ đang mở cuộc điều tra về các cáo buộc về hành vi lạm dụng tình dục của chỉ huy dàn nhạc Jame Levine. Ông Levine, 74 tuổi, đã từng là giám đốc âm nhạc ở Met trong 40 năm. Ông đã về hưu vì lí do sức khỏe vào năm 2016.

Metropolitan Opera New York  cho biết họ đang mở cuộc điều tra  về các cáo buộc về hành vi lạm dụng tình dục của chỉ huy dàn nhạc Jame Levine. Ông Levine, 74 tuổi, đã từng là giám đốc âm nhạc ở Met trong 40 năm. Ông đã về hưu vì lí do sức khỏe vào năm 2016. 

  Tờ New York Times cho biết các cáo buộc dựa trên một báo cáo của cảnh sát năm 2016.Theo báo cáo này, một người đàn ông cáo buộc ông Levine quấy rối tình dục ông như một thanh niên vào những năm 1980. Tờ The Times cho biết Met đã biết báo cáo này từ năm ngoái.Tuy nhiên, ông Levine đã bác bỏ mọi cáo buộc và Met không có thông tin gì thêm nữa từ cảnh sát. Sau những cáo buộc này, một loạt những lời tố cáo những nhân vật có tiếng tăm trong ngành công nghiệp giải trí lạm dụng tình dục và quấy rối đối trong nền công nghiệp giải trí.  

Trong một tweet trên Tweeter, Met nói rằng chúng tôi đang bị " quấy rối nặng nề" từ các cáo buộc online và chúng tôi đang tiến hành điều tra từ "các nguồn bên ngoài" để có hành động thích hợp. Một báo cáo của cảnh sát Illinois cho biết nạn nhân bị lạm dụng từ năm 1985 khi ông ta 15 tuổi và khi đó ông Levine 41 tuổi, lạm dụng cho đến năm 1993. Ông Levine không có bất kì bình luận nào về các lời cáo buộc.  

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã chỉ huy hơn 2,500 buổi trình diễn ở Met.Ông xuất hiện lần đầu vào tháng 6 năm 1971, trở thành nhạc trưởng chính trong mùa giải 1973-74 và giám đốc âm nhạc từ năm 1976 đến năm 1977. Ông đã thực hiện 85 vở opera khác nhau và cũng đã làm việc với Three Tenors - Luciano Pavarotti, Jose Carreras và Placido Domingo. Vào cuối sự nghiệp của mình, ông đã phải đấu tranh với bệnh Parkinson và các vấn đề về sức khoẻ khác và ngồi trên xe lăn để trình diễn.

Theo bbc.com. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn