Hưng Ngô
4 năm trước

MH 370 và sự mất tích đầy bí ẩn...

Theo các nguồn tin thu thập đc thì chuyến bay MH 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bốc hơi trên màn hình radarv vào rạng sáng ngày 8/3/2014 trên khu vục miền đông Malaysia và miền nam Việt Nam.

Theo các nguồn tin thu thập đc thì chuyến bay MH 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bốc hơi trên màn hình radarv vào rạng sáng ngày 8/3/2014 trên khu vục miền đông Malaysia và miền nam Việt Nam.

Vậy nguyên nhân cả một chiếc boeing 777 và 239 hành khách này đã đi đâu ?

Tại sao sau bao nhiêu cuộc tìm kiếm cùng với sự tham gia của rất nhiều nước trên thế giới và áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại nhất mà tung tích của chiếc máy mang số hiệu MH 370 vẫn là 1 bí ẩn chưa có câu trả lời thỏa đáng ???

Dẫn nguồn từ VNExpress

Sau khi công bố tin tức máy bay MH 370 mất tích cả thế giới đã mở một chiến dịch tìm kiếm lớn nhất lịch sử với sự trợ giúp của những khoa học kĩ thuật hiện đại nhất,tiêu tốn  hàng tỉ đôla những vẫn không thu được kết quả đáng khả quan.

Ngày 14/4/2014 sau hơn một tháng nỗ lực tìm kiếm của cả thế giới,cuối cùng hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu MH 370 cũng được tìm thấy."Chúc Ngủ ngon - MH 370" Là những từ cuối cùng được gủi đi từ chiếc boeing 777 MH 370 trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar lúc 8h11p.

Có một giả thuyết liên quan đến cơ trưởng Zaharie đã cố ý làm giảm áp suất trong khoang hành khách khiến họ bất tỉnh và thực hiện âm mưu tự sát của mình,khi các cơ quan chức năng phát hiện hệ thống giả lập bay của ông cho thấy Zaharie đã điều khiển máy bay đi tới Ấn Độ Dương.Trùng khớp với giả thiết hiện nay cho rằng chuyến bay MH370 đảo hướng bay ra khu vực này và đâm xuống biển khi hết nhiên liệu.

Cơ phó Fariq Abdul Hamid(trái) và cơ trưởng Zaharie Abmad Shah

Tuy nhiên đó vẫn chỉ là giả thiết vì giám đốc thương mại của Malaysia Airlines là Hugh Dunleavy bác bỏ,ông cho biết cơ trưởng Zaharie là một người bản lĩnh và giàu kinh nghiệm.Vậy liệu có phải sự thật là cơ trưởng Zaharie đã lập một kế hoạch và tự sát cùng với phi hành đoàn gồm 239 người này không?vẫn còn là rất mơ hồ khi những thông tin cần thiết về tình hình của chiếc boeing 777 MH 370 này vẫn còn rất hạn chế.

Lại có giả thiết cho rằng chuyến bay mang số hiệu MH 370 đã bị cuốn lỗ đen của vũ trụ vì trước đó cũng đã có nhiều trường hợp sảy ra,điển hình là vị thuyên trưởng của tàu titanic đã được phát hiện vẫn còn sống  khi đã mất tích 79 năm sau thảm họa titanc.Nếu chuyến bay MH370 bị lạc vào lỗ hổng thời gian thì liệu với trình độ của công nghệ hiện nay có thể tìm ra không? Đó vẫn là một bí ẩn cần được chứng minh bằng khoa học hoặc sự thật đc phơi bầy.Nhưng sự thật ở đây là gì? có thể là bị không tặc khủng bố? nếu bị không tặc khủng bố thì nhắm vào nước nào và vì mục đích gì??

Hình ảnh được cho rằng là 1 phần cánh lái của chiếc boeing 777 MH370

Làm sao mà sau hơn một năm tìm kiếm mỏi mòn không thấy tung tích,tiêu tốn rất nhiều tiền và công sức của con người đến giờ lại suất hiện một phần cánh lái có thể được cho là của chiếc máy bay MH370 thuộc một hòn đảo của pháp ở Ấn Độ Dương.Tất nhiên đó vẫn chỉ là phỏng đoán của các nhà khoa học và họ vẫn cần phải xác minh thực tế  rồi mới công bố cho công chúng một đáp án chính xác nhất.

Chủ đề chính: #mh_370

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn