TuyềnMike 2 năm trước

Michael Jackson và hành trình làm từ thiện

Hoạt động từ thiện của Michael Jackson trải dài hơn 20 năm. Đây là người đàn ông vĩ đại đã cống hiến hầu hết công sức và tiền bạn cho trẻ em và người nghèo.

Nếu thống kê tất cả những người mà Michael Jackson đã từng giúp thì con số phải lên đến hàng triệu (đặc biệt là trẻ em), ông đã đóng góp cho 39 tổ chức từ thiện trên toàn thế giới, số tiền ước tính hơn 300 triệu USD và hàng tấn nhu yếu phẩm cho trẻ em và người nghèo. Đó là số tiền khổng lồ nhất mà một ca sĩ đã từng quyên góp trong lịch sử. Bà Katherin (mẹ Michael) có tâm sự: “Khi Michael còn nhỏ nó thường xem tivi chiếu về cảnh những đứa bé châu Phi chết đói, ruồi bay khắp miệng chúng. Rồi Michael nhìn tôi và nói: mẹ ơi, con nhất định sẽ làm điều gì đó…” Ngay từ nhỏ Michael đã có ý thức về những điều ông sẽ làm trong tương lai, ông có suy nghĩ mà hiếm đứa trẻ nào có được. Đến tuổi trưởng thành, là một ca sĩ nổi tiếng ông đã giữ được lời hứa, ông đi diễn ở khắp nơi trên thế giới và cứ mỗi tour diễn ông lại đi đến một thành phố rồi ghé vào bệnh viện nhi đồng hay trại trẻ mồ côi và ông mua trang thiết bị mới, quyên góp tiền, mua quà cho trẻ em, Michael còn thường xuyên tiếp xúc và giúp đỡ những người khó khăn. Trong khi báo chí thỏa sức châm biếm, chà đạp nhân phẩm thì người đàn ông này vẫn lặng lẽ đi khắp mọi nơi trên thế giới giúp đỡ mọi người bằng tất cả những gì ông có thể, công việc đó là thường xuyên cho đến khi ông qua đời.  

Trích 1 đoạn dịch ra từ trang web: http://www.mjvibe.com/you-wont-believe-how-much-money-michael-jackson-gave-to-charity/

“Michael Jackson là một nhà nhân đạo thật sự, một tấm gương cho tất cả chúng ta. Ông đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc cho một loạt tổ chức từ thiện. Ông yêu thương trẻ em và dành nhiều thời gian khi đi lưu diễn để bí mật đến thăm trẻ em bị bệnh. Ông cũng có những căn phòng đặc biệt tại Neverland cho những đứa trẻ bị bệnh và bệnh nan y ở lại. Michael được liệt kê trong ấn phẩm năm 2000 của sách kỷ lục Guiness thế giới về việc phá vỡ kỷ lục thế giới cho “hầu hết các tổ chức từ thiện được quyên góp bởi một ngôi sao nhạc Pop.” Họ tuyên bố rằng Michael Jackson đã ủng hộ cho 39 tổ chức từ thiện hoặc các khoản tài trợ tiền tệ thông qua việc tài trợ các dự án của họ hoặc bằng cách tham gia đấu giá thầm lặng.”

Sách kỷ lục của thiên niên kỉ "Guinness Book of Records" phát hành tên Michael Jackson là ngôi sao Pop đã ủng hộ nhiều tổ chức từ thiện nhất. Các dự án sau đây đã được hỗ trợ bởi Michael Jackson: 

AIDS Project L.A

American Cancer Society 

Angel Food

Big Brothers of Greater Los Angeles  

BMI Foundation

Brotherhood Crusade

Brothman Burn Center

Camp Ronald McDonald 

Childhelp U.S.A.

Children’s Institute International  

Cities and Schools Scholarship Fund 

Community Youth Sports & Arts Foundation

Congressional Black Caucus  

Dakar Foundation 

Dreamstreet Kids

Dreams Come True Charity 

Elizabeth Taylor Aids Foundation 

Heal The World Foundation

Juvenile Diabetes Foundation 

Love Match

Make A Wish Foundation

Minority Aids Project  

Motown Museum  

NAACP

National Rainbow Coalition  

Rotary Club of Australia

Society of Singers 

Starlight Foundation

The Carter Center ’s Atlanta Project 

The Sickle Cell Research Foundation 

TransAfrica 

United Negro College Fund  

United Negro College Fund Ladder’s of Hope  

Volunteers of America 

Watts Summer Festival 

Wish Granting 

YMCA – 28th Street /Crenshaw

Big Brothers/Big Sisters of America

Truy cập trang web sau đây để tìm hiểu chi tiết về các hoạt động từ thiện của Michael Jackson: http://michaeljacksonvotoi.blogspot.com/2017/04/chuong-5-nguoi-ong-chia-se-nhung-yeu.html hoặc trang truy cập trang  facebook: https://www.facebook.com/Congbangchomichaeljackson/?fref=ts

Chúng ta nên dành một phút để tưởng niệm người nghệ sĩ vĩ đại này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...