Microsoft troll Google! hãy gõ abc.wtf trên google chrome và xem điều gì sẽ xảy ra.

Như chúng ta đã biết, mới đây google đã tái cơ cấu lại tổ chức với việc thành lập công ty mẹ Alphabet cùng website chính có tên miền khá lạ mắt ABC.xyz. Và Micr

Như chúng ta đã biết, mới đây google đã tái cơ cấu lại tổ chức với việc thành lập công ty mẹ Alphabet cùng website chính có tên miền khá lạ mắt ABC.xyz. Và Microsoft đã không ở ngoài cuộc khi “chung vui” cùng đối thủ lớn nhất của mình bằng động thái khá hài hước.

Ngay trong ngày đầu tuần, Google đã khiến cả giới công nghệ “ngã ngửa” khi tuyên bố cải tổ lại toàn bộ cấu trúc công ty, theo đó Google trở thành công ty con của Alphabet và chỉ còn phụ trách các mảng kinh doanh trọng yếu về Internet, còn lại sẽ trả về công ty mẹ quản lý.

ảnh Microsof troll google,google Alphabet,google trolled,got google trolled,abc.wtf,abc.fail

Có lẽ một số người nhận thấy tên miền “ABC.xyz” khá ngộ nghĩnh và nảy ra ý định trêu đùa Google bằng cách lập tên miền “abc.WTF”. Khi truy cập liên kết này, bạn sẽ được điều hướng đến công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Một số nguồn tin khác cho biết điều tương tự cũng xảy ra khi bạn truy cập tên miền “abc.FAIL”.

ảnh Microsof troll google,google Alphabet,google trolled,got google trolled,abc.wtf,abc.fail

Trong khi các phóng viên của Techradar đã liên hệ với Microsoft để xác định nguồn gốc của trò đùa này và chưa nhận được phản hồi thì sự thật gần như đã phơi bày. Hóa ra, người đã tặng cho Alphabet “món quà mừng” đúng là đối thủ lớn nhất của họ trên thị trường dịch vụ trực tuyến – Microsoft. Kết quả kiểm tra tại trang web http://whois.domaintools.com/ đã cho thấy vị trí IP đã tạo tên miền “abc.WTF” là ở trụ sở công ty Microsoft tại Redmond, Washington, thật thú vị!

Theo TGDD