Form Your Soul 3 năm trước

Military Diet: Chế độ ăn kiêng quân đội không hề tốt như bạn tưởng

Military Diet – chế độ ăn kiêng quân đội hiện là một trong những chế độ ăn kiêng nổi tiếng nhất trên thế giới bởi khả năng có thể giúp mỗi người giảm tới vài kg chỉ trong 1 tuần mà không cần phải áp dụng các chương trình tập luyện vất vả.

Military Diet được khẳng định có thể giúp bạn giảm cân rất nhanh, lên tới 4,5kg chỉ trong vòng 1 tuần.

Military Diet không yêu cầu bạn phải sử dụng các cuốn sách hướng dẫn, mua các loại thực phẩm bổ sung hay đồ ăn đắt tiền.

Tất cả những gì bạn cần làm là tuân thủ các quy tắc của chế độ ăn kiêng này. Rất đơn giản và hoàn toàn “miễn phí”.

Military Diet là gì?

Military Diet là một chế độ ăn giảm cân giúp bạn có thể giảm tới 4,5kg trong vòng 7 ngày. Tên tiếng Việt của nó là chế độ ăn kiêng quân đội hay còn gọi là chế độ trong 3 ngày (3-day diet). Ngoài ra, nó còn được biết đến với một số tên khác như Navy Diet (chế độ ăn kiêng hải quân) hay Ice-cream Diet (chế độ ăn kiêng với kem). 

Chế độ ăn này bao gồm 3 ngày ăn đi kèm với 4 ngày nghỉ (không ăn kiêng) và quy trình này sẽ được áp dụng liên tục cho tới khi bạn đạt được mục tiêu giảm cân mong muốn.

Mặc dù thành phần của chế độ ăn được xây dựng bởi các chuyên gia dinh dưỡng của quân đội Mỹ để giúp các binh lính có được vóc dáng chắc khỏe, lực lưỡng trong thời gian ngắn nhất, tuy nhiên, trong thực tế, nó không hề liên quan tới bất kỳ tổ chức quân đội hay tổ chức thuộc chính phủ nào cả.

Military Diet cụ thể như thế nào?

Chế độ ăn 3 ngày được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là 3 ngày đầu tiên trong tuần và giai đoạn 2 là 4 ngày còn lại của tuần đó.

Trong 3 ngày đầu, bạn buộc phải áp dụng kế hoạch ăn các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp cho cả bữa sáng, bữa trưa lẫn bữa tối và tuyệt đối không có thêm đồ ăn vặt. Trung bình, tổng lượng calo đưa vào cơ thể là khoảng 1.100 đến 1.400 calo/ngày.

Trong 4 ngày còn lại, bạn sẽ tiếp tục ăn uống lành mạnh với các thực phẩm chứa ít calo. Tuy nhiên, không có nhiều hạn chế như giai đoạn 1.

Kế hoạch cho các bữa ăn

Giai đoạn 1

Ngày 1: Khoảng 1.400 calo.

  • Bữa sáng: 

- Một lát bánh mì với hai thìa bơ đậu phộng.

- Nửa quả bưởi.

- 1 tách café hoặc trà (tùy chọn).

  • Bữa trưa:

- Một lát bánh mì.

- Nửa bát cá ngừ.

- 1 tách café hoặc trà (tùy chọn).

  • Bữa tối:

- 85 gram thịt xào với một bát đậu que.

- Một quả táo nhỏ.

- Nửa quả cuối.

- Một cốc kem vani.

Ngày 2: Khoảng 1.200 calo.

  • Bữa sáng:

- Một lát bánh mì.

- Một quả trứng luộc.

- Nửa quả chuối.

- Một tách café hoặc trà (tùy chọn).

  • Bữa trưa:

- Một quả trứng luộc.

- Một cốc phô mai tươi (cottage cheese).

- 5 miếng bánh quy mặn.

- Một tách café hoặc trà (tùy chọn).

  • Bữa tối: 

- 2 chiếc xúc xích, không kèm bánh mì.

- Nửa bát cà rốt và nửa bát bông cải xanh.

- Nửa quả chuối.

- Nửa cốc kem vani.

Ngày 3: Khoảng 1.110 calo

  • Bữa sáng: 

- Một lát pho mát cheddar (khoảng 0,9 gram).

- 5 miếng bánh quy mặn.

- Một quả táo nhỏ.

- Một tách café hoặc trà (tùy chọn).

  • Bữa trưa:

- Một lát bánh mì.

- Một quả trứng, luộc hoặc nấu tùy chọn.

- Một tách trà hoặc café (tùy chọn).

  • Bữa tối:

- Một bát cá ngừ.

- Nửa quả chuối.

- Một cốc kem vani.

Bạn có thể uống bao nhiêu café hoặc trà cũng được, miễn là không thêm đường hay kem vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống thêm nước lọc.

Mặc dù trong 3 ngày đầu, chế độ ăn đã được thiết lập sẵn nhưng bạn vẫn có thể thay đổi một chút về loại thực phẩm miễn là hàm lượng calo không thay đổi.

Chẳng hạn, nếu dị ứng với lạc, bạn có thể đổi bơ đậu phộng thành bơ hạnh nhân. Nếu là người ăn chay, bạn có thể đổi cá ngừ thành một vài quả hạnh.

Giai đoạn 2 

Trong 4 ngày còn lại này, bạn có thể ăn đồ ăn vặt và không bị hạn chế nhóm thực phẩm nào cả. Tuy nhiên, tốt nhất là nên giới hạn hàm lượng và tổng calo không vượt quá 1.500 calo/ngày.

[qctrai]

Chế độ ăn Military Diet có dựa trên cơ sở khoa học nào không?

Thực tế, chưa hề có nghiên cứu nào về chế độ ăn kiêng quân đội này cả. Tuy nhiên, một người bình thường hoàn toàn có thể giảm được cân nặng nếu như họ kiên trì áp dụng một chế độ ăn ít calo trong nhiều tuần.

Thêm một lưu ý nữa đó là trong ngắn hạn, Military Diet không gây hại cho sức khỏe. Nhưng nếu áp dụng liên tục trong vài tháng thì có khả năng bạn sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Điều này đặc biệt đúng nếu như bạn không thường ăn thêm rau quả hoặc các thực phẩm lành mạnh khác trong 4 ngày nghỉ (giai đoạn 2).

Bạn có thực sự giảm được 4,5kg trong một tuần hay không?

Về lý thuyết, mức độ giảm này hoàn toàn có thể với những người áp dụng chế độ ăn ít calo nhất. Tuy nhiên, đa phần nguyên nhân đều do giảm trọng lượng nước trong cơ thể chứ không phải giảm chất béo.

Trọng lượng nước giảm nhanh nhờ glycogen được dự trữ trong cơ thể giảm (do tinh bột và lượng calo đi vào cơ thể giảm). Tuy nhiên, giải pháp này không lâu dài vì khi chế độ ăn trở về bình thường thì bạn có khả năng sẽ tăng cân trở lại.

Lời khuyên dành cho bạn: Nếu nghiêm túc về việc giảm cân và muốn duy trì một vóc dáng thon gọn trong thời gian dài thì áp dụng các phương pháp giảm cân khác sẽ tốt hơn nhiều so với chế độ ăn kiêng quân đội.


Theo Authority Nutrition

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...