Mở cốp xe SH bằng tay trong 3 giây, không cần dụng cụ

Có một cách “siêu đẳng” khác để mở cốp SH Ý, đó là luồn tay vào khe hở ở phần yếm trước và cổ xe, giật mạnh một sợi dây phía trong và yên sẽ bật mở. Thao tác đơn giản đến mức người quay clip

Video bị lỗi, chúng tôi sẽ sớm khắc phục!

Như trong clip chúng ta thấy, loại xe thử nghiệm là một chiếc SH thuộc dòng 2010 – 2012 được nhập khẩu từ Ý. Mẫu xe này cũng từng được Honda Việt Nam lắp ráp và bán ra thị trường thời gian trước. Thông thường, kẻ xấu sẽ dùng một tay len vào dưới cốp để tạo khoảng trống và thò tay vào trong để lấy đồ. Tuy nhiên, có một cách “siêu đẳng” khác để mở, đó là luồn tay vào khe hở ở phần yếm trước và cổ xe, giật mạnh một sợi dây phía trong và yên sẽ bật mở. Thao tác đơn giản đến mức người quay clip chỉ cần quan sát và có thể thực hiện lại được.

ảnh mở yên xe SH,trộm đồ trong cốp,cảnh giác trộm đồ sh,mở yên sh bằng tay không,honda sh ý,mở cốp xe

Cách này lợi dụng cơ chế lắp đặt ban đầu của hãng xe, nghĩa là công tắc chìa khoá và cốp xe được kết nối bởi một sợi dây, và chỉ cần giật sợi dây này với một lực đủ mạnh thì cốp sẽ tự động mở.

Tuy nhiên, cũng theo trang Tinh Tế, may mắn là không thể thực hiện thủ thuật nói trên từ đời SH 2013 trở đi, do khoảng hở ở cổ xe không đủ lớn đề thò tay vào.

Vài tuần trước cũng có một video được hàng triệu người xem xuất phát từ Facebook, một người đàn ông có thể mở được cốp xe của hầu như tất cả các dòng như Lead, Vision, SH của Honda với một cây sắt nhỏ tầm 7-8 cm và thực hiện trong vòng 2 giây.

Một số người xem bình luận rằng những video như thế này sẽ gây ra nhiều vụ trộm hơn nữa, tuy nhiên, trong giới “nhà nghề” thì đây không phải điều gì mới, và dù không dùng cách này thì kẻ trộm vẫn có rất nhiều cách khác để mở cốp chỉ trong vài giây. Video giúp cảnh báo cho các chủ sở hữu xe hãy cảnh giác hơn nữa và đừng để những thứ có giá trị trong cốp xe.

Nguyễn Khánh/Tinh Tế