Mở hộp bánh trung thu và ước, tôi sẽ chỉ ra nhược điểm tính cách của bạn

Hãy chọn một điều ước trong hộp bánh trung thu, bạn sẽ nhận ra mình có tính cách của nhân vật nào và nhược điểm ở đâu.

Mỗi người đều có mặt tích cực và tiêu cực, và ngay cả trong những ước muốn của bạn cũng phần nào bộc lộ con người bạn. Bạn biết nhược điểm chủ yếu của mình là gì không? Hãy chọn điều ước trong hộp bánh trung thu nhé!

ảnh trung thu,trắc nghiệm tính cách

Trung Thu lại sắp đến, giả sử bạn mua một hộp bánh trung thu có mẩu giấy bên trong. Bạn đoán thử xem bên trong viết gì?

A. Chúc bạn nhận được 100 cái bánh ngon lành, bạn có thể tặng cho 99 người thân và bạn bè.

B. Chúc bạn có được một năm nghỉ phép có hưởng lương.

C. Chúc bạn có chỉ số IQ 180 trong suốt một tháng, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió.

D. Chúc bạn có được quả cầu thủy tinh có thể biết được bí mật cả thế giới.

E. Chúc bạn có được một người rất giống bạn để có thể thay thế bạn làm tất cả những chuyện mà bạn không muốn làm.

F. Chúc bạn có thể biến thành người mà bạn muốn trở thành họ nhất, trải qua cuộc sống của họ trong 1 ngày, ví dụ như: chủ tịch, tiếp viên hàng không, ngôi sao nổi tiếng…

Rồi, hãy soi thử nhược điểm trong tính cách của bạn ngay bên dưới nhé.

ảnh trung thu,trắc nghiệm tính cáchChọn A: Nhược điểm của Ngọc Thố: ngây thơ, rất dễ lừa

Câu chuyện về Ngọc Thố: Tương truyền có ba vị thần biến thành ba cụ già đáng thương, họ tới chỗ hồ ly, sư tử và thỏ để xin ăn, hồ ly và sư tử đều có thức ăn có thể giúp họ, nhưng thỏ không có thức ăn. Thỏ có lòng tốt bèn nói: “Các cụ hãy ăn thịt con đi!” rồi liền nhảy vào ngọn lửa đang cháy bùng, tự nướng thịt của mình, ba vị thần vô cùng cảm động, đưa thỏ đến cung trăng, trở thành Ngọc Thố.

==> Tuy lòng tốt sẽ được đền đáp tốt, nhưng trước khi làm việc thiện cũng phải suy nghĩ trước, đừng làm chuyện lợi người nhưng hại mình! Vì vậy nếu bạn có thể thay đổi nhược điểm ngây thơ và rất dễ lừa này thì bạn sẽ tránh được nhiều phiền phức hơn.

Chọn B hoặc E: Nhược điểm của Ngô Cương: lười biếng, không chuyên tâm

Câu chuyện về Ngô Cương: Tương truyền Ngô Cương là một tiều phu nhưng rất muốn trở thành thần tiên, tuy nhiên anh ta lại không muốn bỏ công sức chuyên tâm học tập, vì vậy thượng đế rất tức giận, nhốt anh ta ở cung trăng, bắt anh ta đốn cây đổi lấy tiên thuật, nhưng mỗi lần Ngô Cương đốn cây xong thì cây quế liền tự động sống lại, ngày này qua ngày khác, nguyện vọng đốn quế của Ngô Cương vẫn chưa đạt thành, và anh ta cũng không ngừng đốn tiếp.

==> Dù thế nào cũng đừng lười biếng! Người lười biếng dù có ước mơ hoài bão lớn, dù có thông minh cỡ nào thì cũng không thể làm nên chuyện được. Kiên nhẫn và làm việc chuyên tâm mới có thể giúp bạn vượt qua khó khăn thử thách.

Chọn C: Nhược điểm của Hậu Nghệ: lỗ mãng, liều lĩnh và không cẩn thận

Câu chuyện về Hậu Nghệ bắn mặt trời: Tương truyền vào thời xa xưa, có mười mặt trời cùng nhô lên, đốt cháy tất cả nhà cửa cây cối, dân chúng sống khốn khổ. Để cứu lấy dân thường, Hậu Nghệ đã dùng cung bắn rớt chín mặt trời, còn diệt trừ mãnh thú rắn độc trên mặt đất, mọi người mới có thể tiếp tục cuộc sống yên vui. Nào ngờ, chín mặt trời bị bắn rớt đều là con của thiên đế, thiên đế vô cùng tức giận, đưa Hậu Nghệ và vợ chàng là Thường Nga đày xuống trần gian.

==> Trước khi làm chuyện gì phải dùng trí tuệ để suy nghĩ, không phải làm chuyện gì cũng dùng bạo lực và thái độ liều lĩnh để đối mặt! Nóng giận và vội vàng luôn phá hỏng mọi chuyện, hãy rèn luyện khả năng điều chỉnh tâm trạng để tránh phạm sai lầm, bạn nhé!

Chọn D hoặc F: Nhược điểm của Thường Nga: tham lợi, không tôn trọng người khác

Câu chuyện về Thường Nga: Khi Hậu Nghệ và Thường Nga bị đày xuống trần, Tây Vương Mẫu rất cảm thông với lỗi lầm của Hậu Nghệ đã tặng cho chàng thuốc trường sinh bất lão, nhưng Thường Nga nổi tư tâm, lén uống hết thuốc một mình, thân thể nàng nhẹ hẫng bay lên trời. Thế nhưng Thường Nga sợ lên thiên đình sẽ bị chúng tiên chê cười, đành phải chạy lên mặt trăng, trở thành nữ chủ nhân của cung trăng lạnh lẽo.

==> Đừng tự tư, tham cái lợi nhỏ, cũng đừng tùy tiện lấy đồ của người khác! Lòng tham ích kỷ bao giờ cũng đem lại hậu quả không tốt cho người khác và cho chính bạn. Tất nhiên ai cũng muốn nghĩ cho bản thân, nhưng cuộc sống vẫn cần sự chia sẻ và nghĩ cho những người xung quanh bạn nữa.

Nguồn: Xinli

Tạ Lê Phương (dịch)