Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

Mọi đứa trẻ đều xứng đáng có được người bố tốt

Làm bố là một trong những điều thiêng liêng nhất của một người đàn ông. Mọi đứa trẻ sinh ra đều cần có một gia đình hạnh phúc và chúng xứng đáng nhận được những tình cảm cao quý từ một ông bố tốt.

Nhiều người cho rằng, chăm sóc con cái luôn là bổn phận của người vợ, người mẹ. Cũng chính vì quan niệm này mà trong nhiều gia đình, người bố dường như trở thành một thành viên xa lạ với con trẻ. Sáng đi làm từ sáng sớm, tối về lại ôm điện thoại hay đi rượu chè với bạn bè. Thời gian những ông bố dành cho vợ, đặc biệt là cho con là rất ít. Như một tất yếu, những đứa trẻ thường hay quấn quýt bên mẹ hơn là bố và chúng cũng thường hay tâm sự, dành tình cảm yêu thương cho mẹ nhiều hơn. 

Bạn tủi thân vì không biết con thích gì, không được con ôm mỗi khi buồn, không thể chơi đùa vui vẻ cùng con. Nhưng có bao giờ bạn tìm hiều nguyên nhân của nó. Đó chính là vì bạn đã thờ ơ với chúng và không dành thời gian bên chúng. Bên cạnh người mẹ tuyệt vời, những đứa trẻ cũng cần và chúng xứng đáng có được người bố tốt. Hãy cùng nhau vui đùa, tâm sự, và ở bên con nhiều hơn những gì bạn đã làm. Và kết quả bạn nhận lại sẽ làm bạn thấy ấm lòng rất nhiều. 

Con cái mang đến niềm vui, tiếng cười và sự sẻ chia giúp những ông bố có thể vượt qua những áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống. Có thể chúng thỉnh thoảng hay phá phách, nghịch ngợm nhưng nếu bạn là ông bố tốt, bạn biết lắng nghe và giải thích cho con hiều điều đúng sai. Chúng sẽ ôm bạn vào lòng, xin lỗi bạn và sửa chữa lại lỗi lầm đã làm. 

Con cái cũng chính là người bạn thân cùng bạn vui đùa và bước tiếp trên hành trình sự nghiệp. Chúng là động lực tinh thần lớn lao giúp bạn hoàn thành mọi nhiệm vụ và đi đến thắng lợi. 

Bố mẹ nào cũng yêu con cái. Nhưng đừng chỉ để nó trong lòng, hãy thổ lộ ra ngoài để trẻ biết được bạn yêu chúng như thế nào. Hãy cố gắng sống thật tốt và dành nhiều thời gian hơn nữa với con. Chúc bạn luôn là ông bố hoàn hảo trong trái tim của những đứa trẻ. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn