Nguyen Mai 1 năm trước

Mối liên hệ kỳ diệu giữa mùa sinh và nét tính cách của bạn

Mỗi người sinh ra ở những thời điểm khác nhau, mang những nét tính cách khác nhau, tuy nhiên, mỗi tính cách đều có những điểm thú vị riêng... Dù không thể biết được chính xác tính cách của một người chỉ dựa vào mùa sinh nhưng thông qua đó, chúng ta có thể dự đoán được phần nào cá tính của họ. Nếu có một chút tin vào chiêm tinh học, hãy khám phá xem bạn có chút đặc tính nào sau đây không?

Mùa Xuân

Khi sinh vào tháng đầu năm, bạn là người thông minh, đôi lúc nói nhiều và có rất nhiều bạn. Bạn sở hữu tính cách năng động, hoạt bát và thích kết bạn mới. Cá tính mạnh mẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian để hồi phục khi bị tổn thương. Là một người hay mơ mộng, những người sinh vào tháng này luôn có những dự định khó lường.

Mùa hè

Mọi chuyện hầu hết đều suôn sẻ đối với những đứa trẻ ra đời trong tháng 6-8. Bạn không mắc SAD – ít nhất là cường độ ánh sáng sau khi bạn ra đời không ảnh hưởng xấu đến bạn, mặc dù bạn có thể vẫn chịu một số tác động từ quá trình mang thai của mẹ bạn từ tháng 12-2. 

Những đứa trẻ của mùa hè có một số xu hướng dư thừa cảm xúc giống với những đứa trẻ mùa xuân, nhưng xu hướng này cũng có thể bắt nguồn từ chứng rối loạn tâm lý theo chu kỳ – tình trạng thay đổi nhanh chóng giữa 2 thái cực cảm xúc vui-buồn. Tuy nhiên, đó hẳn không phải là một dấu hiệu cho thấy bạn mắc chứng rối loạn lưỡng cực; những trẻ em sinh vào tháng 8 có tỉ lệ mắc rối loạn lưỡng cực thấp nhất. 

Mùa thu

Đối với những người tin vào chiêm tinh học, sự trầm tĩnh nói chung của các đứa trẻ mùa thu có vẻ là bằng chứng cho thấy ít nhất cung Thiên Bình – với biểu tượng là một chiếc cân – có mối quan hệ nào đó đến tính cách của trẻ. Tất nhiên là chẳng có mối quan hệ nào ở đây. 

Tuy nhiên, dù là nhờ hưởng lợi từ nguồn dinh dưỡng dồi dào của mùa thu hay do mùa này có đêm dài hơn và những chứng bệnh mùa đông vẫn chưa phát sinh, thì những người sinh vào mùa thu cũng không chỉ có tỉ lệ trầm cảm thấp mà còn ít bị rối loạn lưỡng cực. Tuy nhiên, những đứa trẻ sinh vào mùa thu thường cáu kỉnh. 

Những thử thách mà người sinh vào mùa đông phải đối mặt chính là: tỉ lệ mắc bệnh cao đối với các chứng tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, SAD và trầm cảm. Tuy nhiên, bù lại thì những đứa trẻ mùa đông thường ít cáu kỉnh hơn những đứa trẻ mùa thu. 

Bài viết này không nhằm khuyến khích các bậc cha mẹ cố gắng căn chỉnh thời gian sinh nở vào một mùa nhất định. Và chẳng có gì trong số những điều này thể hiện rằng tháng sinh là yếu tố quyết định hoàn toàn tính cách. Có rất nhiều người bi quan lập dị sinh ra vào tháng 3 và nhiều đứa trẻ tháng 10 “có chiếc cân bị lệch”. 

Suy cho cùng, ảnh hưởng từ mùa bạn sinh ra cũng chỉ nhiều như ảnh hưởng của những sự kiện mà bạn trải qua vào tất cả các mùa tiếp theo trong cuộc đời bạn mà thôi. 

Nguồn: Jeffrey Kluger/Nguyễn Minh Đăng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn