Tuti 3 năm trước

Mỗi ngày 2 lần hoạt động ngón tay cái - ổn định huyết áp và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Mỗi ngày 2 lần vận động ngón tay cái là có thể thúc đẩy lượng máu truyền tới đại não, nâng cao trí nhớ, giúp con người ngủ ngon hơn, ổn định huyết áp, đồng thời có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Đi ra ngoài mà quên không khóa cửa, đi siêu thị mua đồ mà bỏ sót, quên không mua thứ đồ cần thiết nhất, quên không đi nộp tiền hóa đơn đã quá hạn…quên việc này hay việc kia…đó là những việc rất hay xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đầu óc mê muội rối loạn, hay phải chăng là chứng mất trí nhớ đang đến sớm với bản thân chúng ta?

Ông Yoshiya Hasegawa – vị giáo sư bác sĩ chuyên về chứng mất trí của Nhật cho biết, chỉ cần vận động ngón tay cái là có thể thúc đẩy lượng máu truyền tới đại não, nâng cao trí nhớ, giúp con người ngủ ngon hơn, ổn định huyết áp, đồng thời có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Chỉ cần hàng ngày vận động ngón tay cái là có thể dễ dàng kích hoạt đại não.

1/3 phần đại não khống chế hoạt động của bộ phận tay, kích hoạt ngón tay cái giúp ngăn ngừa lão hóa.

Trong cuốn sách (Tạm dịch là: Kích thích ngón tay cái lập tức làm trẻ hóa đại não) đang bán rất chạy trong thời gian gần đây của ông Yoshiya Hasegawa – vị giáo sư bác sĩ chuyên về chứng mất trí nhớ của Nhật đã chỉ ra rằng, giữa ngón tay cái và đại não có một mối liên hệ  rất sâu sắc. Chỉ cần chúng ta linh hoạt ngón tay cái thì có thể nâng cao việc truyền máu tới đại não gấp 1.5 lần.

Nhấc, cầm, nắm, vê, đưa là những hoạt động thường thấy của tay trong cuộc sống hàng ngày, trong đó 1/3 phần đại não khống chế hoạt động của tay, trong đó ngón tay cái đảm nhận vai trò tiếp thu mệnh lệnh. Do đó chỉ cần linh hoạt ngón tay cái là có thể thúc đẩy đại não linh hoạt, thúc đẩy tuần hoàn máu, đạt được hiệu quả trong việc chống lão hóa.

Các bước vận động ngón tay cái như sau: 

Bước 1: Ngồi trên ghế, cánh tay trên của hai tay dọc theo cơ thể, giơ cổ tay của cả hai tay lên

Bước 2: Thở ra, đồng thời uốn cong hai ngón tay cái, uốn cong tới khớp đầu tiên.

Bước 3: Hít vào, đồng thời đưa hai ngón tay cái lên.

Lặp lại động tác 10 lần, 1 ngày 2 lần là có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.  

Theo tin 'Sức khỏe buổi sáng'

Bước 1: Ngồi trên ghế, cánh tay trên của hai tay dọc theo cơ thể, giơ cổ tay của cả hai tay lên

Bước 2: Thở ra, đồng thời uốn cong hai ngón tay cái, uốn cong tới khớp đầu tiên.

Bước 3: Hít vào, đồng thời đưa hai ngón tay cái lên.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...