zero.1 4 năm trước

Mối quan hệ biện chứng giữa sửu nhi và truyền thông!

Sửu nhi là ai? làm gì? liệu chúng ta có thể bị biến thành sửu nhi lúc nào không hay không?

Chúng ta đang sống trong thời kì mà internet phát triển một cách quá nhanh,quá nguy hiểm sức mạnh của nó dường như vượt tầm kiểm soát của con người nhưng nhiều người lại không thể cảm nhận được điều đó.Mà tác động chính của internet đến con người chính là thông qua truyền thông để rồi làm xuất hiện thêm một loại người mới là “sửu nhi”.

Sửu nhi là ai? làm gì?
Sửu nhi
 giải thích theo nghĩa Hán Việt : “Sửu” là trâu, “nhi” là trẻ ,sửu nhi có nghĩa là trẻ trâu,từ này dùng để chỉ những người a dua,theo phong trào, thiếu suy nghĩ, “tay nhanh hơn não”,… .Sửu nhi chẳng khác nào nạn zombie trong phim điện ảnh,con người mất suy nghĩ bằng não điên loạn cắn xé nhau.Khiếp, tốc độ gia tăng sửu nhi còn gấp mấy chục lần gia tăng dân số ấy.Người già ngươi trẻ,có học hay vô học,hoặc tự xưng kinh nghiệm sống đầy mình đi chăng nữa thì cũng khó tránh biến thành sửu nhi trong vài khoảnh khắc nào đó.

Sửu nhi từ đâu mà có?

Theo thực chứng quan sát thì sửu nhi do truyền thông tạo nên,thời đại độ to của smartphone tỉ lệ nghịch với số nếp nhăn trên não.Còn người bị cuốn vào các thông tin trên đó.thông tin trên đó là do truyền thông tạo nên dưới dạng “tin hot”.Có trâu rồi thì đương nhiên có người dắt mũi chứ, truyền thông nhân cơ hội này dẫn dắt bầy sửu nhi, sửu nhi càng đông truyền thông càng lợi. Nào cùng like, cùng share,..rồi lại cuốn chiều vào những cuộc tranh cãi đấm chất “chọi trâu” vô bổ chẳng vì cái gì cả.

Đánh rắm rồi đổ cho người khác

Lệ rơi, Sơn Tùng Mtp,.. chưa thời kì nào mà chúng ta cảm thấy nhiều cái tên nổi lên vùn vụt nhanh như tốc độ tên lửa đến thế, họ có nhiều fan mà cũng nhiều anti fan,tài năng có hạn nhưng chỉ trách truyền thông “thủ đoạn” khó lường,cứ đưa lên cái đã. Những từ khóa“sơn tùng”,hay “lệ rơi” hot như thế dại gì không bám mà câu view.Chỉ cần họ có một hành động mà kì kì một chút là lên báo ngay.Số lượng bài về các “hiện tượng mạng” tràn ngập các kênh truyền thông,luôn chiếm được vị trí đẹp.Còn những bài khoa học,tin tức thời sự,..ở đâu thì còn lâu mới biết.Thế mà đau lại càng đau khi người ta bảo top 10 từ khóa của Việt Nam thể hiện độ dân trí thấp giới trẻ lười lao động,không quan tâm xã hội, nghe mà xót cả ruột,chính truyền thông tạo xu hướng rồi “chửi” người dùng theo xu hướng mình tạo nên.

Làm sao tránh được sửu nhi, con quái vật do truyền thông tạo nên?

Bạn vào đọc bài này có phải là do hình ảnh Sơn Tùng ở ngoài không? Thật nguy hiểm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...