Bùi Thị Phương Tha

4 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hiện tại của bạn đang có vấn đề

Đăng 6 năm trước

Bất kì mối quan hệ nào cũng đều có vấn đề. Hãy xem xét 4 dấu hiệu sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mối quan hệ của mình nhé!

Bất kì mối quan hệ nào cũng đều có vấn đề. Hãy xem xét 4 dấu hiệu sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mối quan hệ của mình nhé!

Mô tả hình ảnh

Tại sao khi ở trong một mối quan hệ, thậm chí là yêu đương, bạn vẫn không cảm thấy thoải mái và hài lòng? Có phải vì bạn chia sẻ quá nhiều về cuộc sống của mình với người ấy nên bạn có cảm giác như vậy? Hay vì mọi thứ bạn nghĩ về tình yêu đều không đúng như nó đang diễn ra? Điều đó khiến bạn không còn cảm giác thoải mái, háo hức như trước kia nữa. Thay vào đó bạn cảm thấy mệt mỏi, bực bội nhiều hơn. 4 dấu hiệu sau đây sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang ở trong tình trạng tồi tệ như vậy hay không?

1. Phê bìnhMô tả hình ảnh

(Nguồn: Thenourishedsoul)

Phê bình là một cách hữu ích để chỉ ra những vấn đề trong một mối quan hệ mà người kia không để ý. Đó là một trong những cách tốt để duy trì mối quan hệ. Tuy nhiên, với một người phê bình thì mọi việc người kia làm đều trờ thành mục tiêu để tấn công, ngay cả trước mặt người khác. Và điều này đã vượt quá xa sự đùa vui. Việc này trở thành sự chỉ trích nặng nề và gây tác hại thực sự. Bên trong một người thích phê bình là lòng tự trọng không cao, sự bất an khiến họ luôn bới lông tìm vết ở người khác. Những người thích phê phán nên thay đổi bản thân mình hoặc họ sẽ không bao giờ có mối quan hệ đúng nghĩa.

2. Kiểm soát

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Không ai muốn bị người khác kiểm soát cuộc sống của mình. Kiểm soát người kia chính là việc giới hạn sự lựa chọn của họ và không cho họ sự độc lập. Thậm chí nếu bạn kiểm soát cả việc ra ngoài thì họ sẽ cảm thấy bản thân như đang bị tách biệt với thế giới bên ngoài, giống như là một tù nhân vậy vì họ không được làm điều mình muốn, không có tiếng nói ngay cả đối với cuộc sống của chính mình. Vì vậy hãy để cho người kia “thở” với.

3. Từ chối

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Crazedmom)

Trong một mối quan hệ, có khi một hoặc cả hai người từ chối chia sẻ cảm xúc thật của mình để tránh không làm tổn thương đối phương. Điều này nghe có vẻ rất hay nhưng thực ra lại không tốt đẹp gì cả. Bởi nếu có gì không hay xảy ra thì người còn lại sẽ không biết phải làm gì và không thể sửa chữa kịp thời. Bạn có nói đâu mà người ta biết. Và chẳng ai có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác cả. Sự đổ vỡ có thể xuất phát từ đây. Vậy bạn hãy cân nhắc xem nên mở lòng hay cứ giữ suy nghĩ khư khư trong lòng?

4. Nói dối

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Thật sự chẳng có gì tồi tệ hơn việc bạn phát hiện ra người kia công khai nói dối mình. Một vài người nói dối rất giỏi theo kiểu họ thể hiện một cách rất hoàn hảo như thể mình đang nói toàn sự thật và nếu bạn có gì đó nghi ngờ họ sẽ nói rằng bạn chẳng tin tưởng họ gì cả. Nếu bạn có điều gì muốn giấu đối phương thì trước khi nói dối bạn hãy cân nhắc giữa được và mất của việc làm đó. Liệu bạn có phải trả giá quá đắt cho hành động của mình hay không?

Nguồn: Women’s Life Today

Chủ đề chính: #mối_quan_hệ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn