Đây là bài nháp

Mối tình cấp 3 phải chăng là mối tình đẹp nhất? Phải không'em gái mưa' 'Anh trai nắng'?

Nét đẹp của mối tình cấp 3 và sự mong manh của nó.

Mối tình cấp ba tươi đẹp của tuổi học trò.

Thời đi học là thời tươi đẹp nhất!Tỏa nắng cho thơ là triệu mắt học trò!Để rồi những món quà trong ngày lễ cũng giản đơnvà tự nhiên như thế. Chỉ đơn giản là những con đất nung dễ thương, hay cái mócchìa khóa làm quà sinh nhật, tấm thiệp tự làm hay những bông hoa tươi thắCó lẽ,trong mỗi chúng ta, cấp 3 là khoảng thời gian tươi đẹp nhất bởi chúng ta đượchọc tập và vui chơi dưới mái trường với bao nhiêu bạn cùng trang lứa, được nghelời dạy dỗ của thầy cô giáo. Ai trong mỗi chúng ta, nhớ về thời điểm ấy đều xaoxuyến, bồi hồi. Và nơi đây, cũng là nơi chúng ta nảy sinh tình cảm với các bạncùng lớp, cùng trường từ bao giờ không hay. Nó có thể bắt đầu từ những giờgiảng Toán cho nhau, hay phút ra chơi tranh thủ cùng nhau làm Lý, hay có thểbắt nguồn từ những giờ thể dục đá cầu theo đội, theo đôi. Hay đơn giản là haicô cậu cùng bàn ngồi cùng nhau cả năm, cả tháng cảm nắng nhau từ khi nào khônghay biết? Hay đó cũng có thể là những chiều thu lai nhau đi học vì tiện đườnghay gần nhà. Lúc ấy chúng ta đến với nhau một cách rất đơn giản, không phải mỗiquan hệ nhà lầu xe hơi như những cô gái chân dài với ông đại gia. Mà nó chỉ đơngiản là chúng ta thích nhau, quý mến nhau, muốn nói chuyện và học bài cùngnhau, và tình cảm ấy nó tự nhiên như thế.  

 Thế nhưng, mối quan hệ tốt đẹp giữa " em gáimưa" và "anh trai nắng ấy rồi cũng rất dễ dàng đi đến hồi kết. Hếtlớp 12 chúng ta cùng nhau thi lên Đại học. Và rất nhiều thứ đã thay đổi từđây... Có rất nhiều cặp đôi chia tay vì bạn đỗ , bạn không đỗ Đại học. Hay dùhai đứa cùng đỗ Đại học thì lúc đó cũng rất khác. Cuộc sống nơi thị thành trậthẹp không đơn giản như chúng ta tưởng. Năm nhất Đại học chúng ta còn vẫn trẻcon, ngây thơ bên nhau nhưng đén  năm hai, năm ba sẽ khác. Các bạn phải locơm, áo gạo tiền và bao nhiêu hoạt đọng vui chơi, giả trí với đám bạn sẽ cuốnlấy bạn. Thời gian gặp nhau thì it nhưng thời gian gặp các anh trai, em gáikhác ngày một nhiều. Tình cảm từ đó mà cũng bị phai nhạt đi rất nhiều. Hơn nữa,những món quà tặng giờ cũng không đơn giản như xưa.. Với các bạn nữ là những bộson đắt tiềm hay chiếc váy hàng hiệu... Chúng ta lớn lên và theo đó vật chấtcũng cuốn lấy chúng ta. Chúng ta chia tay mối tình đầu cấp 3 và đến với nhữnganh trai , em gái khác. Đó là những mối tình khác nhau, có khi không đếm xuể.Và càng ngày, chúng ta càng thấy nó không hồn nhiên như mối tình đầu tiên.Chúng ta rồi cũng ra trường và lập gia đình, yên bề gia thất. Thế nhưng tìnhcảm cấp 3 ấy không phải la một quá khứ buồn hay khổ đau như những mối tình hàonhoáng trước đó mà nó lại là nững dòng nhật kí rất đẹp mà nhắc lại để ta mỉmcười, trân trọng.

 Ngược lại không phải mối tình cấp ba là mối tìnhkhông thể tiếp diễn. Tôi có 6,7 đứa bạn cấp 3 vẫn lưu giữ nó đến tận bây giờ.Mặc dù giờ đây, chúng tôi đã đến năm 3 Đại học. Chúng nó bảo:" Bây giờ rấtngại quen một đứa khác vì không tin tưởng hay ngại tìm hiểu. Cảm giác lại xa lạnũa.Với lại, nơi Hà Nội trật hẹp này tao chỉ có tình cảm với mỗi bạnấy.Không thể thay đổi được" Thế đấy, tình cảm cứ thế mà lớn dần hơn vìchúng ta ngày một bên nhau sâu đậm hơn. Vì bao khó khăn, thử thách, bao áp lựcvề kinh thế, rồi những con người mới. Mà tình cảm ấy vẫn không hề đổi thay thìthật đáng trân trọng đến nhường nào.Các bạn, ai cũng sẽ có lựa chọn cho riêng mình. Không phải ai cũng có một cuộc đời đẹp như mơ nhưng trên thực tếchúng ta là những nhân vật chính nắm bắt nó. Thé nên hãy trân trọng quãng thờigian cấp ba, Và hãy cố gìn giữ mối tình đẹp khi ấy nếu bạn may mắn có được nó.

 Poohkute Nguyễn. 

,