Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

Những món ăn rất hấp dẫn được làm từ thịt lợn ở Hồng Kông

Đều cùng là thịt lợn nhưng ở Hồng Kông nguyên liệu này được chế biến thành vô số món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn có tò mò đó là những món gì không?

Đều cùng là thịt lợn nhưng ở Hồng Kông nguyên liệu này được chế biến thành vô số món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn có tò mò đó là những món gì không?

1. Lợn sữa quayMô tả hình ảnh

Món này thường được bảo quản để sử dụng trong những dịp đặc biệt. Loại thịt lợn này mềm, không bị khô và rất thơm cùng với lớp da giòn rụm và nước sốt Hoisin ngọt ngào.

2. Bánh bao xá xíuMô tả hình ảnh

Có lẽ đây là loại dim sum phổ biến nhất. Bên trong phần vỏ ngọt ngào, mịn màng, trắng như tuyết là phần nhân với đầy thịt nướng barbecue.

3. Thịt heo nướngMô tả hình ảnh

Món ăn này thường có lớp da cực kỳ giòn rụm và thơm ngon, mỗi lần nhai sẽ kêu tanh tách, cùng với đó là lớp mỡ rất mỏng và lớp da đượm vị nồng nàn.

4. Thịt lợn nướng theo phong cách Quảng Đông nổi tiếngMô tả hình ảnh

Một miếng thịt ngon phải là miếng thịt hơi cháy xém và khi ăn nó sẽ như tan chảy trong miệng bạn với sự ngọt ngào hòa quyện giữa mật ong và caramel. Đây thực sự là món nướng hoàn hảo.

5. Tiết canh lợnMô tả hình ảnh

Kết cấu mịn màng khiến nó như trở thành loại tofu ngon nhất, chỉ có điều nó có vị thịt lợn, nhưng yên tâm nó được chế biến rất vệ sinh. Nếu không ai nói cho bạn biết món ăn này thực sự là gì, chắc chắn bạn sẽ hào hứng muốn thử nó ngay.

6. Tonkatsu - Thịt heo tẩm bột chiên theo phong cách NhậtMô tả hình ảnh

Phiên bản miếng thịt 1 inch đủ để hằng ngày thu hút rất nhiều khách đến với nhà hàng Tonkichi ở vịnh Causeway.

7. Bánh bao thịt lợn Thượng HảiMô tả hình ảnh

Nguyên liệu bí mật chính là cây cam tùng dương được nhồi bên trong để sau khi hấp nó sẽ tạo thành nước sốt trong chiếc bánh bao.

8. Cháo gan lợnMô tả hình ảnh

Một vào lát gan lợn thêm ít hành tươi thực sự làm nên một tô cháo không chê vào đâu được, vừa ngon, vừa bổ mà lại đẹp mắt.

9. Thịt lợn omMô tả hình ảnh

Miếng thịt lợn nhiều mỡ được nấu lâu trong nước sốt và rượu gạo. Một miếng thịt dày với cả da và mỡ giờ đây không còn béo ngậy chút nào cả.

Nguồn: CNN

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn