Nguyen Bang
1 năm trước

MÓN ĂN KINH DỊ: CÓ DÁM THƯỞNG THỨC KHÔNG

Có lẽ chỉ nhìn qua những món ăn này, chúng ta không khỏi rùng mình kinh hãi. Nhưng đằng sau những món ăn kinh dị này là cả một công trình nghệ thuật dưới bàn tay nhào nặn của các đầu bếp tài hoa......

Nói đến Bento – hộp cơm trưa kiểu Nhật – là người ta nghĩ ngay đến những hộp cơm đẹp mắt với các món ăn phong phú, đầy đủ dinh dưỡng. Thế nhưng cô Hotaru Yamakawa lại muốn đem đến cho mọi người một cách nhìn nhận khác.

Từ những nguyên liệu đơn giản như cơm, trứng, rau củ, rong biển, cà chua…Yamakawa đã biến những hộp cơm Bento thành tác phẩm nghệ thuật kinh dị.

Những bộ tóc được làm từ mì và rong biển.

Không thể phủ nhận sự độc đáo trong sáng tạo cùng sự khéo léo trong cách thể hiện những món ăn này!

Chuột bao tử – Trung Quốc

Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức. Món ăn này được ưa chuộng bởi tin đồn có khả năng cải thiện phong độ “giường chiếu”

Ốc sên khổng lồ – món ăn được ưa chuộng ở châu Phi

Ốc sên khổng lồ là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại đây. Chúng có kích cỡ nhỉnh hơn nắm tay người lớn, là nguyên liệu nấu xanh – sạch được bày bán phổ biến ngoài chợ. Mỗi bữa cơm có lẽ chỉ cần một con ốc sên cỡ đại này là họ đã no căng bụng. Nhưng nếu bạn không phải là người châu Phi, chắc hẳn bạn sẽ chùn bước khi nhìn thấy “nguyên liệu” nhầy nhụa đang ngọ nguây.

Pho mát giòi – Ý

Bên cạnh những ly capuchino nổi tiếng khắp thế giới thì món casu marzu của đất nước hình chiếc ủng Italy sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng ít nhiều đấy. Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia, chắc chắn không phải dành cho người yếu tim. Để làm được món casu marzu này, những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi loài ruồi Piophila.

Boodog – Mông Cổ

Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng. Vì thế, khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi – giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con. Với cách chế biến rùng rợn nhất thế giới, món Boodog của người Mông Cổ đem đến một hình ảnh đầy xót xa và thương cảm. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn