Món Ăn Mỗi Ngày: Bánh Trung Thu

Trong tiềm thức của người Việt Nam, bánh trung thu không chỉ đơn giản là một thứ bánh ngọt đơn giản, không chỉ là thứ quà bình thường mà nó là ý nghĩa của đoàn viên,là biểu tượng của sự sum họp gia đình, là sự ấm no hạnh phúc....

Thời gian thấm thoát thoi đưa, không ngờ đã sắp đến rằm trung thu, tết của thiếu nhi rồi! Bây giờ trên các con đường, trong các tiệm bánh đều đã bắt đầu bày bán rất nhiều các loại bánh trung thu. Màu sắc, mùi vị cũng vô cùng phong thú, không còn giống như ngày trước chỉ đơn giản có bánh nướng và bánh dẻo, nhân bên trong cũng vô cùng đơn giản, là những nguyên liệu vô cùng tự nhiên, gần gũi, giản dị như đỗ xanh, thịt lợn, lá chanh, lạc, vừng....

, Bánh trung thu cổ truyền đã có từ lâu đời.

, Nguồn: instagram

, Bánh trung thu mà chúng ta vẫn thường ăn ngày trước.Nguồn:instagram

Cuộc sống ngày càng hiện đại bánh trung thu cũng càng ngày càng xuất hiện nhiều loại bánh lạ mắt hơn, mẫu mã cũng đẹp hơn. Hơn nữa bây giờ không chỉ là dịp rằm tháng tám mới bày bán bánh trung thu mà là bất kì lúc nào trong năm chúng ta cũng đều có thể thưởng thức bánh.

, Vừa lạ mắt lại còn có màu sắc thu hút, mùi vị phong phú.

, Có rất nhiều loại loại bánh để chúng ta lựa chọn.

, HÌnh dạng cũng rất đặc biệt, không còn đơn giản như trước.

, Nguồn: instagram

Bánh trung thu ngày nay vẫn giữ được những hương vị truyền thống được kế thừa từ bao đời nay, nhưng không còn những nét mộc mạc, giản đơn như trước nữa. Tuy nhiên đối với những người sành ăn thì họ vẫn luôn tìm về những gì cội nguồn nhất, vẫn luôn tìm để thưởng thức thứ bánh cổ truyền mang đậm hương vị truyền thống.

, Đối với một số người chỉ có bánh truyền thống mới đem lại cho họ được những hương vị đặc biệt.

, Nguồn : instagram

Bánh trung thu cổ truyền mộc mạc bởi nó được làm thủ công từ bàn tay khéo léo của con người chứ không bằng công nghệ sản xuất dây chuyền, không cậy nhờ đến các loại máy móc hiện đại. Những bí quyết làm bánh cộng với việc lựa chọn nguyên liệu kỹ càng đã khiến cho bánh cổ truyền có hương vị riêng, rất ngon và làm nên sức sống của bánh trung thu cổ truyền.

, Giản dị mộc mạc

 Tuy nhiên không thể phủ nhận sức hấp dẫn của bánh trung thu ngày nay. Từ màu sắc đến hình dạng mùi vị đều vô cùng phong phú đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn người nhìn, hơn nữa bây giờ còn có nhiều loại bánh handmade cũng vô cùng ngon và đẹp mắt.

,

,

,

,

,

,

,

Mỗi dịp Trung thu về, phố phường Hà Nội lại rộn rã với sắc đỏ khắp nơi. Tuy nhiên, với những cặp bánh trung thu đa dạng mẫu mã đó, người mua đa phần chỉ phục vụ mục đích quà cáp, biếu xén, còn để thưởng thức, để cảm nhận Tết Trung thu, người Hà Nội vẫn trung thành với hương vị bánh cổ truyền. Người già tìm đến bánh truyền thống vì không thể quên được hương vị đặc trưng của chúng, mỗi miếng bánh như đưa họ trở về với không khí của những đêm rằm Trung thu khi còn thơ trẻ, với hương vị mùa thu Hà Nội xưa. Còn với người trẻ, họ muốn tìm đến hương vị nguyên bản của những chiếc bánh mà ông cha làm ra, lý giải chúng và để thêm hiểu hơn về thế hệ đi trước. 

,

,

,

, Nguồn: instagram

, Nguồn: instagram

, Bánh trung thu làm quà

Bánh trung thu ngày xưa hay bây giờ đối với mỗi người vẫn luôn là thứ quà nhắc nhở con người ta nhớ đến gia đình, nhớ đến sự đoàn viên. Vì vậy trung thu năm nay đừng quên về nhà cùng gia đình thưởng thức bánh trung thu nhé.