The Kwin Replenishing
Freelancer tại TP.HCM

Một chút tâm sự dành cho bạn - đang muốn thay đổi.

Đăng 6 ngày trước
Một chút tâm sự dành cho bạn -  đang muốn thay đổi.

Bạn nói bạn muốn thay đổi, nhưng nói hoài vẫn chưa thay đổi được. Bạn nói bạn muốn trở nên tốt hơn, nhưng hiện tại cũng dễ chịu rồi. Bạn nghĩ việc gì phải thay đổi? Vòng lặp cứ thế, và bạn chưa thay đổi được. Sự thay đổi đối của mình = học đủ + đau đủ or chất xúc tác đặc biệt.

Thực tại này chưa học xong, nên bạn chưa đổi sang thực tại khác để học tiếp được. Thực tại này bạn rút ra gì chưa, nếu chưa thì đổi sang thực tại mới có khác gì đâu, thay đổi làm gì?

Bạn chịu nỗi đau rồi, nhưng nó còn quá nhẹ để mở cánh cửa level up. Khi nỗi đau đủ lớn, bạn tự có động lực thay đổi, không cần ai bảo. Đau và biết cảm giác đau xong, nhanh chóng đứng dậy để cảm nhận cái đau mới. Đau mà cứ ngồi suốt ở đó thì nỗi đau còn nhẹ quá, chưa đủ đô.

Muốn đẩy nhanh quá trình để thay đổi đến => học vượt( thử những thực tại mới + nỗi đau đến dồn dập) => quá sức => bạn chịu được, khỏe lại và bạn thay đổi. Hoặc bạn quá sức và bạn quay trở lại vòng lặp.

Đôi khi, điều khiến mình thay đổi đến bất chợt, từ một người khác, lời nói hoặc hành động của họ chạm đến phần sâu bên trong mình. Như một cái tát, bạn tỉnh ra và tìm mọi cách để thay đổi nếu điều họ nói là mặt tiêu cực của bạn. Hoặc thay đổi trong nhận thức bắt đầu từ lúc đó luôn nếu lời họ nói là mặt tích cực của bạn. Bạn chưa thấy bản thân rõ ràng, vì bạn đang nhìn bản thân dưới con mắt người khác.

Đôi khi sự thay đổi bạn muốn bắt nguồn từ đây, nhìn bản thân dưới con mắt của mình, không phải người khác.

Chủ đề chính: #tamsu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn