Minh Thư Đặng 9 tháng trước

Một mối quan hệ mập mờ sau khi chia tay: NÊN hay KHÔNG NÊN ???

'Bạn đã bao giờ muốn có một mối quan hệ mập mờ sau khi chia tay?'. Hãy tự bản thân trả lời câu hỏi này trước khi đọc tiếp. Nếu bạn đã từng và đang muốn có một mối quan hệ như vậy, hãy đọc bài viết này.

Tôi từng nghe được từ một người bạn của mình rằng cô ấy muốn có một mối quan hệ mập mờ, một mối quan hệ tạm thời chỉ để lấp đi khoảng trống trong lòng cô ấy sau khi chia tay. Điều này tôi có thể hiểu được và thông cảm nhưng tôi không thể nào ủng hộ một người khi họ muốn có một mối quan hệ được gọi là "mập mờ". 

Khi cô bạn của tôi bắt đầu mở lời và hỏi tôi có nên bắt đầu một cái gì đó mập mờ, tôi thằng thừng nói KHÔNG. Trong một mối quan hệ mập mờ, đừng nghĩ là đơn giản và vô hại, không hề. Cậu cứ thử tưởng tượng ra một viễn cảnh như thế này, cái cậu cần là sự quan tâm, nhưng cái cậu đang có chỉ là sự mập mờ với người ta, người ta có muốn quan tâm cậu hay không cũng là quyền của người ta, lúc có thì cậu vui, không có thì cậu cũng đâu có quyền trách mắng gì người đó vì đơn giản là không ai có tư cách để trách ai trong một mối quan hệ như thế cả. 

Nếu đến đây mà cậu vẫn muốn một mối quan hệ như vậy thì tới xin hỏi "Cậu nhận được gì trong một mối quan hệ như vậy?" Hãy thử nghĩ xem, khi mà cậu vừa tổn thương trong một mối quan hệ trước thì điều tốt nhất cậu nên làm là gì, khép trái tim mình lại một chút, dành thời gian để nghỉ ngơi đi, cho trái tim cậu thảnh thơi một chút, rồi một ngày nào đó cậu sẽ nhận ra rằng trong lòng không có ai chính là lúc tuyệt vời nhất. 

Đừng có gắng để tìm một cái gì đó khỏa lắp đi trái tim của cậu sau khi bản thân bị tổn thương, cách tốt nhất để chửa lành cho cậu là thời gian, đừng cố tìm kiếm những thứ không cần thiết. Thật ra mà nói cậu càng cố tìm kiếm một mối quan hệ mới càng chứng tỏ cậu chưa thể quên đi người cũ. Cuộc sống mà phải không, điều gì nên thử hãy thử còn điều gì mà chẳng đem lại cho ta chút lợi ích nào thì dại dột thử làm gì để cho bản thân thêm sứt mẻ thế?  

Trong tình cảm, không có gì là mập mờ cả, chỉ là bản thân bạn không muốn xác định rõ lại nó thôi. Hãy dành tình cảm của mình cho những người thực sự xứng đáng, những mối quan hệ rõ ràng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...