Văn Linh 11 tháng trước

Một ngày trên sao Thổ dài bao lâu?

Vũ trụ là những mảnh ghép vô tận và luôn có những điều bí ẩn thú vị mà chúng ta cần giải đáp. Mới đây các nhà thiên văn học đã tính toán được chính xác thời gian 1 ngày trên sao Thổ.

Rất khó để có thể tính toán cụ thể thời gian 1 ngày trên sao Thổ là bao nhiêu khi hành tinh này được cấu tạo chủ yếu từ khí hydro và heli, đồng nghĩa với việc bạn không thể đứng trên bề mặt của nó như trên Trái Đất và đồng thời cũng không thể cố định cột mốc để tính toán quỷ đạo quay của hành tinh này.

Các nhà khoa học của NASA đã sử dụng dữ liệu từ tàu không gian Cassini để tính toán và phân tích các vị trí cụ thể trên vành đai chuyển động của sao Thổ. Theo đó các hạt khi chuyển động trên quỹ đạo thường va chạm với nhau và tạo ra các điện tích, và lực hút giữa chúng hình thành nên một vành đai khổng lồ bao quanh sao Thổ. Dựa vào đó, các nhà khoa học có thể quan sát được sự chuyển động bên trong hành tinh này và tính toán chính xác thời gian 1 ngày ở đây. 

Cụ thể 1 ngày trên sao Thổ dài 10 giờ 33 phút 38 giây, ngắn hơn so với các tính toán trước đây khi vào năm 1981, dựa trên dữ liệu của vệ tinh Voyager các nhà khoa học đã cho rằng 1 ngày ở đó dài hơn con số chính xác khoảng 6 phút . 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...