2 năm trước

Một người phụ nữ đã ly hôn nói, đàn ông nếu đã thay lòng, khi về nhà sẽ không bằng lòng làm cho bạn 5 việc này

“Bất luận nghèo khó hay giàu có, khỏe mạnh hay bệnh tât đều không rời xa, sẽ ở bên cạnh cô ấy suốt cuộc đời”, lời thề ước này có thể nào không bao giờ bị lãng quên?

 “Bất luận nghèo khó hay giàu có, khỏe mạnh hay bệnh tât đều không rời xa, sẽ ở bên cạnh cô ấy suốt cuộc đời”, lời thề ước này có thể nào không bao giờ bị lãng quên?

Đáp án tất nhiên là phủ định, nếu không thì sao lại có người ly hôn, có những người tưởng chừng yêu nhau đến chết nhưng cuối cùng vẫn rẽ 2 hướng khác nhau.

Khi mới yêu một người, tất nhiên ai ai cũng muốn cùng họ đến thiên trường địa cửu, nhưng đó là lúc mọi người bị tình yêu che mắt, không nghĩ rằng tình cảm rồi cũng sẽ có ngày thay đổi.

Từ Mộng, 36 tuổi, vừa li hôn, sự việc đến quá bất ngờ khiến cô không kịp chuẩn bị tinh thần, cô trước giờ chưa bao giờ nghĩ một người đàn ông thật thà, luôn âm thầm hi sinh cho gia đình như chồng cô lại có một ngày nói với cô rằng: “Xin lỗi, anh đã yêu người khác rồi.”

Bọn họ kết hôn lúc hơn 20 tuổi, tình cảm vô cùng tốt, dù hôn nhân đã trải qua gần 10 năm nhưng Từ Mộng từ trước đến giờ chưa bao giờ nghi ngờ qua chồng của mình. Bởi vì lúc mới yêu, anh ta luôn miệng thề thốt rằng cả đời sẽ đối xử tốt với cô, lúc Từ Mông sinh con, chồng của cô cũng bên cạnh cô vào thời khắc khó khăn đó, rơi nước mắt nói với cô rằng cả đời này sẽ đối xử tốt với cô.

Chỉ tiếc rằng cho đến cuối cùng, những lời đã nói ra lại dễ bị lãng quên như vậy, dù là người hay vật thì tình cảm rồi cũng sẽ thay đổi.

Điều làm Từ Mộng tức giận đó là chồng cô và tình nhân đã yêu nhau được hơn 1 năm, anh ta do dự mãi mới đưa ra quyết định ly hôn, chỉ có điều Từ Mộng vẫn luôn rất tin tưởng anh ta cho tới khi ngày anh ta nói ly hôn với cô đến.

Đàn ông khi thay lòng, không còn yêu bạn nữa, khi về nhà anh ta sẽ không tình nguyện làm cho bạn 5 việc này, phụ nữ đừng quá đơn thuần, đừng bỏ qua thái độ của người bạn yêu sau khi anh ta về nhà.

1. Đàn ông khi không còn yêu bạn nữa, mỗi ngày về nhà sẽ không tự nhiên nở nụ cười ấm áp với bạn

Từ Mộng nhớ lại, đại khái là từ khoảng thời gian này năm ngoái, chồng cô sau khi về nhà thỉnh thoảng lại cáu gắt, đồng thời cũng tỏ ra mất kiên nhẫn với cô, nhiều lần trước khi đi ngủ, Từ Mộng quan tâm hỏi han chồng mình chỗ nào không thoải mái, anh ta liền nói rằng áp lực công việc lớn, vì vậy tâm trạng không tốt.

Từ đó về sau, Từ Mộng rất ít khi thấy chồng mình cười với hai mẹ con, mặc dù trước đây anh ta rất hay cười với cô. Anh ta hoặc là công việc bận không về nhà, hoặc là về nhà rồi lại tỏ ra mất kiên nhẫn với cô, có những khi Từ Mộng nói thêm một vài câu, chồng cô đến một câu cũng không đáp lại, liền đi vào phòng sách.

Cho rằng tâm trạng của anh ta không tốt, nhưng nếu nó kéo dài quá lâu như vậy, phản ứng lại quá quyết liệt thì rất có khả năng toàn bộ sự nhẫn nại của anh ta đều đã dùng hết ở bên ngoài rồi, thứ để lại cho bạn chỉ toàn là sự mất kiên nhẫn mà thôi.

2. Đàn ông nếu không yêu bạn nữa, sau khi về nhà sẽkhông còn dành sự quan tâm hay tán thưởng cho bạn

Từ Mộng sau khi kết hôn luôn hết lòng vì gia đình, sau khi con trai vào tiểu học, cô quyết định nghỉ việc ở nhà để có thêm thời gian lo cho chuyện học hành của con. 

Gia đình êm ấm, con cái học hành chăm chỉ, cơm ăn mỗi ngày cũng là những món mà hai bố con họ thích, nhưng 1 năm trở lại đây, chồng cô không còn nói rằng cơm hôm nay ngon, cũng không còn thương xót Từ Mộng mỗi ngày đều vất vả như trước nữa.

Từ Mộng luôn vất vả hi sinh cho gia đình như vậy là bởi cô biết chồng mình luôn rất thương cô, mỗi lần thấy cô vất vả trong bếp đều sẽ đến giúp một tay, hoặc nói những lời yêu thương an ủi.

Thì ra, một người không phải không hiểu thế nào là yêu thương bạn, mà là anh ta đã bắt đầu yêu thương người khác. Thì ra anh ta không phải là không thấy sự vất vả của bạn, mà chỉ là lựa chọn giả vờ như không nhìn thấy.

3. Đàn ông khi không còn yêu bạn, sau khi về nhà sẽ không tình nguyện đưa toàn bộ số lương của mình cho bạn nữa

Lúc mới kết hôn, toàn bộ tiền lương của chồng đều giao cho Từ Mộng quản lý, sau này, chuyện làm ăn tốt đã tốt hơn, thu nhập khá hơn rồi nhưng chồng cô vẫn đưa hết thẻ ngân hàng cho cô quản lý, có lẽ là từ năm ngoái, anh ta nói chuyện làm ăn không được tốt lắm, mỗi tháng đều đưa cho Từ Mộng số tiền ít hơn mấy năm qua rất nhiều.

Cứ nghĩ rằng chuyện làm ăn không thuận lợi, sau này mới hiểu ra, anh ta thì ra chỉ là mang tiền đưa cho người khác giữ.

Thông cảm cho công việc vất vả của chồng, mặc dù thu nhập tốt nhưng trước giờ Từ Mộng chưa bao giờ tiêu xài hoang phí, hết lòng lo cho kinh tế gia đình. Một người phụ nữ mà đến một đồng cũng không dám tiêu kết quả lại không bằng một người phụ nữ xuất hiện giữa đường.

4. Một người đàn ông khi không còn yêu bạn, sau khi về nhà, đối với tương lại của hai người, anh ta cũng không muốn cùng bạn lên kế hoạch nữa

Lúc trước nói đợi đến khi con lên cấp 2, bọn họ sẽ đi tìm một căn nhà khác gần trường học hơn, khi đó là vì chưa có tiền, còn bây giờ là vì không có lòng nữa, đối với những kế hoạch cho tương lai của gia đình, chồng của Từ Mộng cũng không còn quá bận tâm.

Vốn dĩ cứ nghĩ vì chồng quá bận rộn, sau này nhận ra anh ta vốn đã không còn buồn lên kế hoạch cho cô nữa rồi.

Vì chồng, Từ Mộng chưa bao giờ mảy may nghĩ tương lại sẽ gặp phải sóng gió gì, một lòng một dạ yêu anh ta, thấu hiểu, an ủi, động viên anh ta, cô chỉ không ngờ rằng những sóng gió mà cô chưa bao giờ nghĩ đến đó lại do chính chồng mình mang lại.

5. Một người đàn ông khi không yêu bạn nữa, khi ở nhà sẽ không tình nguyện bỏ thời gian của anh ta ra cho bạn

Lúc trước, chồng của Từ Mộng luôn rất bận rộn, gọi điện thoại cũng nói bận, cuối tuần chơi với con cũng bảo bận, về nhà thăm cha mẹ cũng bảo bận, anh ta lúc nào cũng không có thời gian, anh ta làm sao mà không có thời gian? Nếu một người yêu bạn, họ sẽ dành thời gian cho bạn, còn nếu đã không còn yêu bạn nữa thì đến 5 phút cũng chưa chắc đã muốn dành cho bạn.

Lúc ly hôn, chồng của Từ Mộng cũng rất kiên quyết, bằng lòng để lại cho cô một chút tài sản, nhưng đến thời gian suy nghĩ lại, thời gian cho Từ Mộng chuẩn bị tâm lý anh ta cũng không cho, ngày hôm trước thông báo lý hôn, ngày hôm sau lập tức muốn đi làm thủ tục.

Đôi khi, một người đàn ông khi không yêu bạn nữa, họ sẽ rất tuyệt tình, một chút tình nghĩa cũng không mảy may nghĩ tới.

Hôn nhân là quý giá, hôn nhân đáng để chúng ta hi sinh và trân trọng, hôn nhân cũng cần đến hai người, cần hai người cùng nhau bỏ ra vì nó một cách chân thành và hết mình.

Hi vọng những năm tháng sau này, thứ mà hôn nhân mang đến cho bạn là hi vọng, là hạnh phúc, là sự hài lòng cũng như sự giàu có, hi vọng những người đã kết hôn hiểu thế nào là đủ, không tùy tiện thay đổi tình cảm, đồng thời cũng biết cách lên kế hoạch cho bản thân, đừng để vết thương do hôn nhân trong quá khứ đánh bại bạn. 

Nguồn: Ifeng

Tác giả: 北苏

Người dịch: Regina

Chủ đề chính: #cách_sống_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn