vanthienha
2 năm trước

Một số lưu ý cần thiết khi mua nhà thời đại công nghệ mới

Hãy tìm hiểu thật kỹ tất cả các vấn đề liên quan để sau khi quyết định mua bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất và không chút hối hận về quyết định của mình.

Đốivới mỗi người căn nhà là tài sản lớn mà không phải ai cũng có cơ hội có được.Trong thời đại hiện nay nhiều người có xu hướng mua nhà để đáp ứng được nhu cầucuộc sống cơ bản của mình. Bởi nhiều người phải sống trong cảnh đi thuê nhà vàhọ cảm thấy rất khó chịu khi tháng nào cũng mất một khoản phí. Đây là động lựcđể họ cố gắng mua cho mình một căn hộ dù to hay nhỏ tùy tiềm lực tài chính. Tuynhiên nếu bạn không có kinh nghiệm có thể bạn sẽ phải trả giá đắt cho những sailầm không đáng có của mình.  Vì vậy khicó nhu cầu mua nhà bạn cần lưu ý các điểm sau: 

    1.     Diện tích, số lượngphòng:Căncứ nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình để lựa chọn những căn hộ phù hợp.Nếu bạn chưa có gia đình chỉ cần chọn căn hộ có diện tích trung bình và 1 phòngngủ. Nếu bạn đã có gia đình thì căn hộ được ưu tiên phải có ít nhất 2 phòng ngủtrở lên. 

 2.    Giá trị căn hộ:   

         Nếu bạn đã tích lũy được số vốn kha kháthì sẽ không khó để lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý. Tuy nhiên không phải aicũng có tiềm lực kinh tế như vậy. Do đó bạn cần căn cứ vào nguồn vốn hiện cócộng với khả năng có thể vay được bao nhiêu để lựa chọn những căn hộ phù hợpnhất. Lựa chọn căn hộ phù hợp              Hơn nữa, để chắc chắn mình có thể muađược căn hộ hợp lý, giá cả phải chăng bạn cần phải tham khảo mức giá sàn củacác căn hộ tương tự.

  3.    Về vị trí và khoảngcách di chuyển:

        Trước khi quyết định vị trí địa lý củacăn nhà bạn định mua bạn cần khảo sát các vấn đề sau:

 -    Khoảng cách của căn hộvới địa điểm làm việc của mình và của người bạn đời (nếu có)

 -    Khoảng cách của căn hộvới trường học của con (nếu có)       

      Bởi nếu bạn không khảo sát kỹ sau này bạncó thể gặp rắc rối vì khoảng cách địa lý khá xa. Như vậy thay vì mua được mộtngôi nhà để có thể tạo tâm lý thoải mái cho mình sau mỗi ngày làm việc mệt mỏithì bạn lại cảm thấy phiền phức vì mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyểntrên đường. 

 4.    Tính pháp lý của ngôinhàTìnhtrạng cấp sổ đỏ trái phép hiện nay đang là một trong  những vấn đề nhức nhối của xã hội. Vậy nênnếu bạn không tìm hiểu kỹ rất có thể bạn sẽ mua phải ngôi nhà  không có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Và như vậybạn vừa mất tiền vừa mang vạ vào thân. Hãy đảm bảo rằng ngôi nhà bạn sẽ mua làngôi nhà hợp pháp, có sổ đỏ không có tranh chấp và không có các dự án xungquanh.

         Hy vọng với những lưu ý trên đây cóthể giúp ích cho các bạn trẻ có ý định mua cho mình một căn hộ.  Hãy tìm hiểu thật kỹ tất cả các vấn đề liênquan để sau khi quyết định mua bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất và không chúthối hận về quyết định của mình.

Lựa chọn căn hộ phù hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn