Tiểu Tình Xinh 2 năm trước

Một số mẹo chữa viêm âm đạo hay

Chị em chúng ta ai cũng muốn có một cô em hồng hào đẹp đẽ khỏe mạnh. Những bệnh phụ khoa đáng ghét không may lại dính lấy chúng ta. Bệnh hay mắc ở chị em nhất là viêm phụ khoa. Làm thế nào để loại bỏ nó thì sau bài viết này mình sẽ chia sẻ tới mọi người.

Một số mẹo sử dụng các bài thuốc từ thiên nhiên

1. Chị em có thể sử dụng lá trầu

Để sử dụng lá trầu để chữa viêm âm đạo chị em cần rửa sạch lá trầu không, giã nát, lọc lấy nước, sau đó pha với nước ấm rồi rửa âm đạo bằng nước đó thật sạch. Sau khi vệ sinh âm đạo chị em cần sử dụng khăn mềm để lau khô âm đạo. Hãy áp dụng mẹo này 3 – 4 lần 1 tuần để có hiệu quả tốt nhất.

2. Chị em cũng có thể dùng lá trà

Lá trà có công dụng rất tốt trong việc như làm đẹp, sát khuẩn, làm khô và vệ sinh vùng kín, vết thương. Thực hiện chữa viêm âm đạo bằng lá trà tương tự như lá trầu bạn cũng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Lá ổi cũng là 1 lựa chọn tốt

Ta đun khoảng 50 lá ổi với 2 lít nước khoảng 30 phút. Sau đó, lọc rồi dùng nước này để vệ sinh âm đạo 3 -4 lần 1 tuần cho đến khi những triệu chứng của bệnh hoàn toàn biến mất.

Một số bài thuốc khác

1. Sử dụng lá ngải 

Chị em lấy 200g lá ngải đun với 3 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi sôi. Sau đó, sử dụng nước này để xông hơi âm đạo khoảng 15 phút, khi nước nguội thì sử dụng để rửa sạch vùng bị ngứa. Ngày rửa 1 – 2 lần, thực hiện liên tục trong vòng 5 ngày sẽ hết bệnh.

2. Sử dụng đậu bắp

Lấy 200g đậu bắp cùng 1 lít nước đun sôi trong khoảng 20 phút rồi để nguội và uống mỗi ngày cho đến khi khí hư bất thường không còn xuất hiện nữa. Các chị em cũng có thể dùng như một loại canh trong các bữa ăn. Trong đậu bắp có chứa rất nhiều khoáng chất nên có tác dụng điều trị viêm nhiễm rất hiệu quả.

3. Sử dụng giấm táo

Giấm táo có tác dụng chống lại nấm nem ở âm đạo rất hiệu quả. Trước khi tắm chị em hãy cho thêm một chén giấm táo vào nước tắm, giấm táo sẽ làm sạch vùng kín một cách tự nhiên và trị được cả bệnh viêm âm đạo một cách an toàn, hiệu quả.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...