Một số mẹo tìm kiếm hiệu quả trên Google nhưng rất ít người biết

Ngày nay, khối lượng thông tin khổng lồ trên Internet khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm được nguồn tài liệu cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo tìm kiếm hữu hiệu trên Google để có được kết quả chính xác chỉ với vài cú nhấp chuột.

1. Khi chưa chắc chắn về thông tin

1. Khi chưa chắc chắn về thông tin,

Đôi khi chúng ta không thể nhớ chính xác về các thông tin hoặc các từ mà chúng ta cần tìm kiếm. Điều này không phải là vấn đề lớn. Việc đơn giản là bạn chỉ cần thêm ký tự “/” hay từ “hoặc” giữa những từ khoá quan trọng về vấn đề bạn đang tìm kiếm. Google sẽ cung cấp cho bạn kết quả hợp lý nhất.

2. Tìm kiếm trong trong trang web

2. Tìm kiếm trong trong trang web,

Đôi khi bạn đọc một bài viết thú vị trên một trang web nào đó và muốn chia sẻ với bạn bè hoặc đơn giản là đọc lại nó. Cách dễ nhất để tìm lại bài viết này là gõ tên trang web cùng từ khóa hoặc cụm từ trong bài báo, những bài viết liên quan trong trang web đó sẽ hiện ra ngay lập tức và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bài viết mình cần.

3. Sức mạnh của những dấu hoa thị

3. Sức mạnh của những dấu hoa thị,

Khi bộ não của bạn không thể nhớ hết từ khóa, cụm từ hoặc con số mình muốn tìm, bạn có thể thay nó bằng dấu sao “*”. Chỉ cần sử dụng ký tự này tại vị trí của các từ hoặc cụm từ bạn đã quên, bạn sẽ có thể tìm thấy những bài viết mình đang muốn tìm kiếm.

4. Khi có nhiều từ bị thiếu

4. Khi có nhiều từ bị thiếu,

Nếu đó là một cụm mà có khá nhiều từ bạn không nhớ chứ không phải 1 từ duy nhất, hãy thử viết xuống chữ đầu tiên và chữ cuối cùng, đồng thời chèn cụm từ “AROUND + (số lượng gần đúng các từ còn thiếu)” vào giữa chúng.

5. Sử dụng khung thời gian

5. Sử dụng khung thời gian,

Đôi khi công việc yêu cầu chúng ta tìm hiểu sự kiện nào đó trong một quãng thời gian nhất định. Để làm được điều đó, bạn có thể thêm vào một khung thời gian lên ô tìm kiếm với sự giúp đỡ của dấu 3 chấm “…”. Ví dụ, nếu muốn tìm hiểu những khám phá khoa học trong thế kỷ 20, chúng ta có thể viết như ảnh minh hoạ ở trên. 

6. Tìm kiếm các trang web tương tự

6. Tìm kiếm các trang web tương tự,

Nếu bạn tìm thấy một vấn đề thú vị nào đó trên Internet và muốn tìm các trang web tương tự, bạn có thể gõ ”related:” và sau đó là địa chỉ trang web mà không cần dấu cách, bạn sẽ nhận được kết quả liên quan với trang web mình thích.

7. Tìm kiếm chính xác cụm từ

7. Tìm kiếm chính xác cụm từ,

Để thuật ngữ tìm kiếm trong dấu ngoặc kép là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tìm thấy kết quả cụ thể và chính xác theo thứ tự mà bạn đã nhập vào máy.  Đây là một cách tuyệt vời để tìm lời một bài hát khi bạn chỉ biết một câu trong đó.

8. Loại bỏ những kết quả không quan trọng

8. Loại bỏ những kết quả không quan trọng,

Để loại bỏ các từ khoá tìm kiếm không quan trọng từ truy vấn của bạn, chỉ cần sử dụng dấu trừ trước yêu cầu bạn không muốn xuất hiện. Ví dụ, bạn muốn tìm đọc những quyển sách hay mà không muốn mua chúng, bạn có thể nhập: Sách hay -mua.

Theo Brightside