Cú mèo 3 năm trước

Một số mẹo vặt giúp trẻ tự lập

Những mẹo vặt đơn giản này sẽ giúp những đứa trẻ của bạn trở nên tự lập hơn - điều mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào nuôi con cũng muốn

Hầu hết các bậc cha mẹ muốn con mình trở nên tự lập hơn. Điều này nghĩa là đứa trẻ thức dậy, đánh răng, mặc quần áo đến trường, không nhầm lẫn giày trái giày phải – mà cốt yếu là chúng thực hiện những điều này một mình. Bạn sẽ có thể hiện thực hóa điều này nếu áp dụng các bí quyết sau:

Để trẻ không vấy bẩn khi ăn kem

Kem sẽ không làm bẩn quần áo của trẻ nếu bạn sử dụng giấy lót bánh cupcake.

Tự giác theo thời gian biểu

Tạo thói quen giờ giấc sinh hoạt cho trẻ bằng cách tạo ra chiếc đồng hồ đầy màu sắc vui nhộn. Quy định màu sắc của mỗi hoạt động và dán màu vào khoảng thời gian tương ứng, từ giờ trẻ sẽ biết lúc nào là thời gian để chơi hay khi nào phải làm bài tập. 

Biến việc nhà thành trò chơi

Vừa làm việc nhà vừa chơi trò chơi, thật quá tuyệt vời với trẻ. Sử dụng băng dính nhiều màu và tạo ra ô vuông trên sàn nhà, và nhiệm vụ đặc biệt của trẻ là ghi điểm bằng cách quét rác vào trong ô vuông này.

Không lẫn lộn chìa khóa

Sơn chìa khóa với các màu khác nhau, và con bạn sẽ dễ dàng nhận ra chiếc nào là chiếc khóa cửa.

Mang giày đúng bên

Trẻ thường gặp khó khăn khi phân biết trái phải và mang nhầm giày. Bạn hãy đặt một nửa nhãn dán ở mỗi chiếc giày. Thiên thần nhỏ của bạn có thể dễ dàng nhận ra và mang đúng bên.

Cầm viết đúng cách

Nếu bạn muốn con cầm viết đúng cách, thử dùng khăn ăn: bảo con đặt khăn ăn trong lòng bàn tay dưới ngón út và áp út.

Để trẻ không bị mắt kẹt trong phòng

Sử dụng băng dính như thế này sẽ giúp tránh việc trẻ kẹt trong phòng.

Sử dụng lượng giấy vệ sinh phù hợp

Mũi tên này sẽ giúp trẻ biết lượng giấy đã đủ dùng.

Đảm bảo trẻ đánh răng trong 2 phút

Thật khó để trẻ, thậm chí cả người lớn, biết rằng họ đã đánh răng đủ thời gian. Đồng hồ cát với thời gian 2-3 phút, là giải pháp tuyệt vời cho bạn và con bạn. Một ý tưởng tuyệt vời khác là tìm bài hát thiếu nhi có độ dài ít nhất 2 phút, và phát cho trẻ nghe mỗi khi chúng đánh răng.

Để không bị lạc ở siêu thị

Trẻ dễ bị lạc trong siêu thị hoặc trong đám đông. Để nhanh chóng tìm ra trẻ, hãy thử điều này. Điền số điện thoại của bạn, họ tên của trẻ (hoặc của bạn) trên cổ tay của trẻ với bút lông không phai trước khi ra ngoài. Đồng thời, dạy trẻ nên làm gì khi gặp những tình huống như thế này. Chẳng hạn, bảo trẻ đợi ở một nơi cố định khi bị lạc, hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên siêu thị.

Làm gì khi mẹ bận xếp đồ vào cốp xe

Để tránh đứa trẻ hiếu động chạy quanh bãi đỗ xe khi bạn đang bận với đồ đạc lỉnh kỉnh vừa mới mua hoặc đang ẵm em bé, hãy bày cho trẻ trò chơi thú vị. Đặt một hình ảnh sáng màu trên xe, và bảo trẻ rằng chúng là một robot và giờ cần phải sạc pin.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...