Một số mẹo vặt giúp trẻ tự lập

Những mẹo vặt đơn giản này sẽ giúp những đứa trẻ của bạn trở nên tự lập hơn - điều mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào nuôi con cũng muốn

Hầu hết các bậc cha mẹ muốn con mình trở nên tự lập hơn. Điều này nghĩa là đứa trẻ thức dậy, đánh răng, mặc quần áo đến trường, không nhầm lẫn giày trái giày phải – mà cốt yếu là chúng thực hiện những điều này một mình. Bạn sẽ có thể hiện thực hóa điều này nếu áp dụng các bí quyết sau:

Để trẻ không vấy bẩn khi ăn kem

Để trẻ không vấy bẩn khi ăn kem,dạy trẻ tự lập,nuôi dạy con cái

Kem sẽ không làm bẩn quần áo của trẻ nếu bạn sử dụng giấy lót bánh cupcake.

Tự giác theo thời gian biểu

Tự giác theo thời gian biểu,dạy trẻ tự lập,nuôi dạy con cái

Tạo thói quen giờ giấc sinh hoạt cho trẻ bằng cách tạo ra chiếc đồng hồ đầy màu sắc vui nhộn. Quy định màu sắc của mỗi hoạt động và dán màu vào khoảng thời gian tương ứng, từ giờ trẻ sẽ biết lúc nào là thời gian để chơi hay khi nào phải làm bài tập. 

Biến việc nhà thành trò chơi

Biến việc nhà thành trò chơi,dạy trẻ tự lập,nuôi dạy con cái

Vừa làm việc nhà vừa chơi trò chơi, thật quá tuyệt vời với trẻ. Sử dụng băng dính nhiều màu và tạo ra ô vuông trên sàn nhà, và nhiệm vụ đặc biệt của trẻ là ghi điểm bằng cách quét rác vào trong ô vuông này.

Không lẫn lộn chìa khóa

Không lẫn lộn chìa khóa,dạy trẻ tự lập,nuôi dạy con cái

Sơn chìa khóa với các màu khác nhau, và con bạn sẽ dễ dàng nhận ra chiếc nào là chiếc khóa cửa.

Mang giày đúng bên

Mang giày đúng bên,dạy trẻ tự lập,nuôi dạy con cái

Trẻ thường gặp khó khăn khi phân biết trái phải và mang nhầm giày. Bạn hãy đặt một nửa nhãn dán ở mỗi chiếc giày. Thiên thần nhỏ của bạn có thể dễ dàng nhận ra và mang đúng bên.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp