Nguyễn Thu Hà
5 năm trước

Một tư tưởng có thể bị chỉ trích nhưng tôi chấp nhận

Một tư tưởng có thể bị chỉ trích. Nhưng là một cô gái hiện đại, đứng trước những cám dỗ của cuộc sống hiện đại, bằng cách nào đó, tôi chấp nhận.

Tình yêu là thứ tình cảm tuyệt vời nhất trên đời này. Nó khiến cuộc sống của tôi trở nên   màu mè và mỗi ngày trôi qua đều thật đáng mong đợi. Tôi đã từng nghĩ rằng mình sẽ chỉ yêu duy nhất một người thôi. Một  thứ tình yêu thủy chung và đáng yêu.   

Nhưng đó là cô gái của tôi những năm xa xôi về trước. Năm tháng trôi qua và suy nghĩ của tôi lung lay. Ai rồi cũng khác. Tôi không nghĩ mình sẽ chỉ yêu một người. Và tôi cũng nhận ra, tình yêu là thứ tình cảm tuyệt vời nhất thì cũng là thứ tình cảm ngu ngốc nhất. Liệu có thực sự tồn tại một tình yêu tuyệt đối không? Chưa ai dám chắc với tôi điều đó, hơi buồn.   

Những cô gái vẫn thường nói với nhau “Con trai giống nhau cả thôi”. Chính là cái thói trăng hoa và háo sắc. Rõ ràng là con gái đã biết trước và biết rõ bản chất của con trai.  Vậy mà khi người con trai của mình có bất kỳ biểu hiện nào của sự ngoại tình, từ nhẹ nhàng đến gay gắt, từ cái liếc mắt đưa tình đến chuyện lên giường; con gái vẫn sững sờ, vẫn ê chề, vẫn đau đớn. Cả hai liệu có được gọi là những cảm xúc ngu xuẩn không…?   

Với tôi, tình yêu chỉ tồn tại và vẫn sẽ tồn tại nếu hai người còn yêu nhau. Vô cùng quan trọng. Khi không còn tình cảm yêu đương dành cho nhau nữa, tốt nhất hãy thẳng thắn đường ai nấy đi? Phải tiếp tục thì thật là nhạt nhẽo. Còn khi tình cảm vẫn da diết, thì tất cả những thứ “ngoại   tình” kia chỉ được gọi là cảm xúc thoáng qua. Chỉ là thứ cảm xúc sai lầm, bồng bột của nhất thời mà ít nhiều con người ta sẽ phải day dứt, hối hận. Như vậy là được rồi!   

Mô tả hình ảnh

Tôi điên à? Không, chắc không phải vậy đâu.   

Đương nhiên không bao giờ tôi ủng hộ chuyện ngoại tình. Quan trọng là anh còn yêu tôi và tôi còn yêu anh. Điều đó đáng để bỏ xa những vụn vặt và cá nhân tôi chấp nhận.   Tôi không ngại việc bị chỉ trích vì tư tưởng này, tôi chấp nhận để bản thân mình  được mạnh mẽ hơn và hạnh phúc hơn. Vì đó là cách mà tôi lựa chọn cuộc sống. Cuộc đời  này có quá nhiều cám dỗ. Tôi còn không chắc mình sẽ miễn nhiễm với cám dỗ,  thì làm sao tôi dám chắc con người đó sẽ hoàn hảo.   

Đây là cách tôi lựa chon để hi vọng  vô hiệu hóa những cám dỗ. Nếu tôi không làm vậy, chúng  sẽ can thiệp vào cuộc sống của tôi nhiều hơn mà thôi. Không ai khác ngoài chính bản  thân tôi phải nỗ lực cho cuộc sống của mình. Vì vậy tôi cần bảo vệ và tìm ra con đường  hạnh phúc nhất cho nó.

Chủ đề chính: #cô_gái_hiện_đại

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn