gia đới hữu
4 năm trước

Một vài chia sẻ nhỏ dành cho các bạn mới bắt đầu tập võ

Tôi là một người yêu thích võ thuật, hàng ngày tôi đều tập luyện và đồng thời tôi cũng tìm hiểu cũng như chia sẻ với mọi người về võ thuật qua mạng,

Tôi là một người yêu thích võ thuật, hàng ngày tôi đều tập luyện và đồng thời tôi cũng tìm hiểu cũng như chia sẻ với mọi người về võ thuật qua mạng, tôi cũng đang là một võ sinh cũng học được một thời gian dài và sau đây là một vài chia sẻ của riêng tôi dành cho các bạn mới bắt đầu tập võ.

Mô tả hình ảnh

1) Xác định tư tưởng:

Trước khi đang kí một lớp võ nào đó bạn nên suy nghĩ thật kĩ là môn đó có phù hợp với sức khỏe hiện tại của mình không, phù hợp sở thích của mình không và một điều vô cùng quan trọng là mình học võ để làm gì. Ngày nhỏ, tôi đăng kí học karate nhưng thật sự mà nói tôi chỉ tập theo phong trào cho vui và kết quả là sau 2 tháng tôi trở nên chán nản với môn võ và tôi bỏ cuộc bởi lẽ tôi chỉ thích môn võ ấy tại một thời điểm nhất thời mà thôi và điều này chỉ dẫn đến hao phí tiền của. Vậy nên hãy chắc rằng bạn đi học võ vì thích võ và sẵn sàng vượt qua khó khăn( ở đây là việc tập luyện mệt mỏi) đó là điều đầu tiên để bạn có thể theo đuổi một môn võ lâu dài tất nhiên việc học lâu dài hay không còn phụ thuộc vào rất nhiểu yếu tố nhưng tôi đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đến.

2) Tập từ từ thôi! đừng vội:

Có thể nói rằng với đa số các bạn mới vào học, các bạn đều có mong muốn bản thân mình mau có tiến bộ, học thật nhanh và tôi có thể bảo đảm rằng đa số các bạn học được một thời gian đều lên mạng tìm tòi và tự tập thêm cái mới. Tự tập là một điều rất tốt, tuy nhiên bạn chỉ nên tự tập lại những gì đã được học trên lớp bởi lẽ những gì bạn tìm được trên mạng chưa hẳn là đúng cho dù có đúng thì cũng rất khó để tập theo được và chắc chắn sẽ có sai sót, sai sót nhỏ thì có lẽ không ảnh hưởng gì nhưng có những sai sót có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy tôi không khuyến khích các bạn tập luyện trước chương trình ở lớp mà không có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

3) Cái đai không làm nên trình độ:

Có lẽ khi học võ các bạn và cả các vị phụ huynh đều mong muốn bản thân hay con mình học có tiến bộ, thế nhưng cái đai đơn giản cũng chỉ là một tấm vải mà thôi, trình độ khẳng định đai  đẳng của bạn chứ không phải cái đai khẳng định bạn vậy nên hãy quên việc học để lấy cái đai đi và cố gắng hết sức mình vào việc luyện tập, tôi tin chắc bạn sẽ thành công.


Chủ đề chính: #tập_võ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn