Nhím Con 1 năm trước

Một vài lưu ý khi chọn mua văn phòng phẩm

Dù là học sinh, sinh viên hay người đi làm thì việc mua sắm cho mình những loại đồ dùng văn phòng là không thể thiếu. Chắc hẳn đa số mọi người khi bước vào nhà sách, cửa hàng tiện lợi luôn bị thu hút bởi những món đồ với màu sắc vô cùng bắt mắt. Nhưng liệu rằng, chúng có thực sự an toàn khi chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày hay không? Để hạn chế mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe, sau đây là một số lưu ý cần thiết trong việc lựa chọn văn phòng phẩm.

1/ Hãy cẩn thận với những vật phẩm có màu trắng kì lạ.

Nếu phần giấy của vở ghi chép hoặc sổ tay có màu trắng bất thường, rất có thể giấy đã được làm trắng bằng các loại thuốc tẩy trắng độc hại. Nếu trong quá trình sử dụng, chúng ta vô tình để chúng tiếp xúc với da hoặc mắt sẽ rất nguy hiểm. 

2/ Hãy cẩn trọng với những món có màu bắt mắt

Trong những đồ dùng học tập có màu bắt mắt thì khả năng cao là do sử dụng chất hóa học phthalate (1 loại chất làm mềm nhựa plastic). Bạn cần chú ý vì chất này đã bị cấm sử dụng vì có thể gây ra các vấn đề sức khỏe liên quan đến biến đổi hóoc- môn ở người như dậy thì sớm, làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt...

3/ Chú ý các loại gôm tẩy có mùi thơm

Trong gôm tẩy loại này có chứa rất nhiều hương liệu, mà đa phần là những hương liệu hóa học độc hại. Mùi hương nồng đậm có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, đặc biệt là đối với những người mẫn cảm với mùi hương, đang mắc các căn bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang...

Tuy không phải toàn bộ những trường hợp kể trên đều xảy ra, nhưng chúng ta nên đặc biệt tỉnh táo trong việc lựa chọn và mua sắm đồ dùng văn phòng. Tốt hơn hết, hãy chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, nhãn mác rõ ràng;  màu sắc sản phẩm đừng quá rực rỡ, nên ưu tiên những màu dịu nhẹ với mắt; mùi thơm đừng quá nồng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...