Thu Thu 1 năm trước

Một vài sinh vật kì lạ tưởng không có thật nhưng lại tồn tại thật không tưởng...

Bạn có từng xem Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng? Nếu có chắc hẳn bạn rất ấn tượng và thích thú đối với những loại sinh vật kì lạ từ hình dáng đến cấu tạo ấy. Thực ra thì trên trái đất này cũng tồn tại các sinh vật cứ ngỡ như trong tưởng tượng đấy...

Bạn sẽ phải rất ngạc nhiên vì có rất nhiều loài sinh vật kì lạ được phát hiện có tồn tại trên trái đất, chúng ta cùng điểm qua một vài sinh vật kì bí này nhé!

1. Sứa khổng lồ

Trông con vật này như một quả bóng trong suốt khổng lồ vậy. Nhiều người còn chẳng tin được tại sao loài sứa lại có thể có kích thước to lớn đến như vậy. Thế nhưng chúng tồn tại thực sự 100% đấy nhé! Nó có tên là Sứa Sư Tử, một con sứa được tìm thấy khi bị dạt vào bờ biển của vịnh Massachusetts năm 1870 với đường kính cơ thể là 2,29m và xúc tu dài 37m. 

Với kích thước này, nó dài hơn cá voi xanh dài nhất tới 7m. Các nhà khoa học đã tính toán được chiều dài của Sứa Sư Tử có thể đạt cực đại ở mức 55m! Ngoài ra, một cá thể có thể sở hữu hơn 1.200 xúc tu.

Wow, đúng là khổng lồ!

2. Tôm nòng nọc

Giống hệt với cái tên, loài sinh vật này có ngoại hình vô cùng kỳ dị, giống như được người ngoài hành tinh gửi xuống trái đất vậy. Thân hình chúng có 1 phần nhỏ giống tôm, đầu sở hữu phần lá chắn to, có đuôi dài. Đặc biệt chúng có một con mắt thứ ba nằm trên hai con mắt còn lại. Qua nghiên cứu, giới chuyên gia phát hiện sinh vật kỳ dị này có tên gọi là Triops hay còn gọi là tôm nòng nọc đuôi dài. 

Dù được phát hiện vào năm 2010 ở bờ biển Scotland với nhiều cá thể sống nhưng các nhà nghiên cứu cho biết, Triops ngày nay không có gì thay đổi so với khi chúng sinh sống cách đây 200 triệu năm.

3. Sinh vật Chupacabra

Dù có nhiều mô tả khác nhau nhưng tựu chung lại, chúng cao từ 1 - 1,5m, không có lông, da màu xám xanh cùng con mắt khác lạ - trông giống như người ngoài hành tinh.Chupacabra được coi là 1 loại ma cà rồng chuyên hút máu dê, cừu, động vật nhỏ. Theo các chuyên gia, đây có thể là 1 loài thú ăn thịt. Sau khi tiến hành xét nghiệm DNA, họ nhận thấy đây là con lai của 1 chú sói xám và 1 con sói đồng cỏ. Và cá thể này bị bệnh nên chúng mới bị mất đi bộ lông của nó.

4. Cá voi xanh

Mới nhìn qua, nhiều người cho rằng đây là loài thủy quái nào đó dưới đại dương xanh thẳm ngoài kia vì trông nó thật khổng lồ. 

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất hành tinh và có thể nặng tới 170 tấn. 

Theo Jeremy Goldbogen thuộc ĐH Stanford (Mỹ), ngoài kích thước khủng, mỗi ngày cá voi xanh còn tiêu thụ đến 40 triệu nhuyễn thể mỗi ngày. Những chiếc miệng to đùng mỗi khi há ra có thể hút một lượng lớn sinh vật nhỏ vào đó 1 cách dễ dàng.

Nguồn: Express, Dailymail, Brightside

Thu Thu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...