Vô Danh Lock
5 năm trước

Moto Guzzi “Eroica” – Hòa trộn tinh tế của café racer và tracker

Lần này tôi xin giới thiệu đến các bạn chiếc Eroica do Officine Rossopuro độ lại dựa trên nền chiếc 1000SP.

Trong lòng giới chơi xe, Moto Guzzi luôn có một địa vị đặc biệt với những thiết kế kinh điển của mình và cấu trúc thuận tiện cho việc tùy biến. Lần này tôi xin giới thiệu đến các bạn chiếc Eroica do Officine Rossopuro độ lại dựa trên nền chiếc 1000SP.

Mô tả hình ảnh

Trước khi trở thành Eroica, bản thân 1000SP đã có thể coi là một kiệt tác xe đương thời. Điểm nổi bật nhất chính là khối động cơ dị thường 948cc của Moto Guzzi. Khác với các hãng khác, động cơ của Moto Guzzi rất bề thế với khối xy lanh V-twin đặt vuông góc nhau chĩa ra hai bên thân xe . Phần hộp số, bộ li hợp nằm dài theo khung xe và trục khuỷu chạy dọc. Ngay từ lần đầu xuất hiện, khối động cơ này đã trở thành biểu tượng đặc trưng của Moto Guzzi, làm bao lớp dân chơi say như điếu đổ.

Mô tả hình ảnh

Moto Guzzi 1000SP đời 1981 với đường nét vuông, cứng và dày.

Điều may mắn của Filippo Rossopuro là anh tìm được một chiếc 1000SP mới chạy 24000 km – còn rất mới cho một chiếc xe đời 1982. Nhờ vào đó mà phần động cơ và hệ thống truyền động còn gần như mới, không cần phải can thiệp kỹ thuật nhiều.

Dựa trên nền tảng động cơ và khung của 1000SP, Eroica được cải tạo theo phong cách cổ điển và thanh thoát hơn phiên bản gốc. Filippo thay thế hầu hết các bộ phận và tự tay gia công chúng bằng hợp kim nhôm. Vành hợp kim thể thao nguyên bản được thay bằng vành căm, đi kèm với thay đổi về kích thước lốp. Bình xăng nhỏ vuốt dài với mép dưới bằng và sắc nét; ghi đông clip-on và yên ngắn làm chiếc xe trông khá giống một chiếc café racer.

Mô tả hình ảnh

Vành căm được dùng thay cho vành hợp kim đúc. Ngoài ra bánh xe còn được tích hợp bộ phanh đĩa Brembo 300mm.

Tuy nhiên, vè chắn bùn sau vểnh lên ngang yên khiến chiếc xe trông cao ráo và dài hơn, mang dáng dấp của một chiếc tracker. Phuộc trước và sau cũng đều được thay thế, đặc biệt là cặp phuộc trước với bọc nhún cao su khiến càng xe trông dày dặn chắc chắn và rất cân đối với bánh.

Mô tả hình ảnh

Đầu đèn được giữ lại nhưng bỏ đi phần ốp.Eroica-5

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Động cơ V-twin này là biểu tượng của Moto Guzzi, rất oai vệ. Tuy nhiên chúng hay gặp vấn đề về cân bằng do trục khủy đặt dọc. Tôi nghĩ nó cũng khá nóng chân khi lái vì chỉ làm mát bằng không khí.

Theo Mannup

Chủ đề chính: #xe_độ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn