Mù Cang Chải - Điểm du lịch lý tưởng cho các cặp đôi đi phượt dịp 2/9

Tháng 9, Mù Cang Chải với những thửa ruộng bậc thang xanh ngát hương thơm lúa non không chỉ thôi thúc những người yêu phong cảnh, những nhiếp ảnh gia

Tháng 9, Mù Cang Chải với những thửa ruộng bậc thang xanh ngát hương thơm lúa non không chỉ thôi thúc những người yêu phong cảnh, những nhiếp ảnh gia háo hức lên đường mà còn gợi mời đôi lứa yêu nhau. Đây là địa điểm du lịch lý tưởng cho một chuyến đi phượt ngắn ngày dịp lễ 2/9 này. 

ảnh Mù Cang Chải,du lịch,đi phượt,du lịch 2 tháng 9

Mù Cang Chải - Cung đường tình yêu thơ mộng


Nằm cách thủ đô Hà Nội gần 300km nhưng quãng đường di chuyển khoảng 5 giờ chạy xe không ngăn cản được “sức hút” diệu kỳ của nơi đây. Xuất phát từ Hà Nội theo quốc lộ 32, qua Nghĩa Lộ, vượt hết đèo Khau Phạ là đặt chân vào huyện Mù Cang Chải. Dọc tuyến đường gần 300km này, bạn sẽ bắt gặp đến 80km là đường đèo quanh co và rất nhiều ruộng bậc thang rất đẹp phục vụ cho việc lưu giữ những kỷ niệm đẹp của chuyến du lịch 2/9.

ảnh Mù Cang Chải,du lịch,đi phượt,du lịch 2 tháng 9

Địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp 

Cung đường chi tiết

Hà Nội – Sơn Tây (50km): Bạn có thể di chuyển theo Quốc lộ 32 hoặc đại lộ Thăng Long phù hợp với địa điểm đang ở.

Sơn Tây – Thanh Sơn – Thu Cúc (90km): Di chuyển trên đoạn đường này khá thuận tiện vì đường trải nhựa đẹp. Tại cung đường này, bạn có thể chụp ảnh đê sông Hồng và những thửa ruộng đang chuẩn bị đến mùa gặt hái.

Khi đến Phú Thọ sẽ xuất hiện nhiều đèo dốc hơn với những cua ngoặt và đường hẹp nên bạn cần chú ý di chuyển chậm lại. Tại đây, bạn tha hồ chụp ảnh với những đồi chè xanh mướt và những đồi cọ bạt ngàn.

ảnh Mù Cang Chải,du lịch,đi phượt,du lịch 2 tháng 9

Những đồi chè xanh mướt cung đường qua Phú Thọ 

Thu Cúc – Nghĩa Lộ (60km): Vượt qua đèo Khế và đèo Ách là sang đất Yên Bái. Đây là đoạn đèo dài gần 30km đã được làm xong nên di chuyển không gặp khó khăn.

Nghĩa Lộ - Văn Chấn – Tú Lệ - Mù Cang Chải (100km): Từ Nghĩa Lộ đến Văn Chấn bắt đầu con đường đèo dốc quanh co, thử tài các tay lái phượt. Từ đoạn đường này bạn sẽ bắt gặp những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Tại Tú Lệ, bạn không chỉ thỏa sức chụp hình với những thửa ruộng của bản làng người Thái thơm nức hương lúa mà còn được thưởng thức món cốm thơm được làm từ gạo nếp Tú Lệ trứ danh. Bên cạnh đó, bạn có thể nhâm nhi rượu táo mèo chua chua ngọt ngọt ngon tuyệt. Bạn hãy dành thời gian để đến suối khoáng nóng Tú Lệ thư giãn và làm đẹp da.

Tại Văn Chấn, bạn sẽ gặp những đồi chè và rừng chè cổ thụ Suối Giàng.

Tiếp đến là 20km đèo Khau Phạ để đến Mù Cang Chải. Giữa lưng chừng đèo, bạn có thể dừng chân ngắm nhìn toàn cảnh của những cánh đồng lúa ngả màu vàng óng tuyệt đẹp.

Cuối cùng của cung đường 300km, qua La Pán Tẩn và Chế Cu Nha là đến với di tích, di sản của người Mông đã được nhà nước công nhận – 500 ha ruộng bậc thang đẹp nhất Mù Cang Chải.  

ảnh Mù Cang Chải,du lịch,đi phượt,du lịch 2 tháng 9

Mù Cang Chải rực vàng giữ mùa thu 

Một số lưu ý

- Để chuẩn bị cho chuyến đi phượt Mù Cang Chải bạn nên có khoảng 2,5-3 ngày. Tổng chi phí khoảng 1-1tr5/1 người/3 ngày.

- Bạn nên mang theo áo khoác mỏng, khăn choàng, áo mưa, kính mắt.

- Khi chạy xe máy, bạn hãy lưu ý tốc độ theo luật giao thông trên từng đoạn đường. Hãy mang theo đầy đủ giấy tờ hợp lệ.