Thiện Hít
4 năm trước

Mua bán cần sa tràng ngập Facebook như mua bán hàng online

Với công nghệ thông tin hiện đại các đối tượng mua bán cần sa đã lợi dụng mạng xã hội để hoạt động công khai. Việc mua bán diễn ra như các gian hàng online gây bức xúc cho xã hội.

Mua bán cần sa trái phép công khai như bán hàng online.

Cần sa hay còn gọi là gai dầu, tài mà, bồ đà,... từ lâu đã được biết đến là một loại ma túy bị cấm ở Việt Nam. Việc mua bán cần sa được xem là vi phạm pháp luật. Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay việc mua bán cần sa online không còn quá khó khăn mà còn thật sự rất an toàn. Nếu trước đây mua bán cần sa phải hoạt động bí mật và dễ bị phát hiện khi giao dịch vì phải có tụ điểm, địa điểm buôn bán cố định thì bây giờ chỉ cần click chuột trao đổi và giao dịch dễ như mua hàng online, bạn đã có thể ở nhà và chờ người đến giao hàng. Việc mua bán cần sa diễn ra trên mạng qua các diễn đàn Facebook tuy công khai nhưng bị khó phát hiện vì không có sự quản lý chặt chẽ của trang mạng.

Cần sa ngập tràn Facebook.

Hiện nay trên các facebook tràng ngập các trang lập ra phục vụ cho việc mua bán cần sa và hạt giống cần sa cho các con nghiện. Các đối tượng giao dịch chủ yếu bằng messenger để tránh bị phát hiện hoặc công khai đăng trên Page của các đối tượng sử dụng cần sa. Giá cả, chất lượng được đăng công khai quảng cáo với đủ loại giá thành.

Cần dẹp bỏ nạn mua bán cần sa qua mạng xã hội.

Cần sa là chất nguy hiểm đã bị cấm ở Việt Nam và các hiểm họa do nó gây ra rất khôn lường. Đã không xa lạ gì với người dân về tác hại của cần sa, các vụ án mạng do ảo giác, các vụ cướp của giết người để kiếm tiền sử dụng cần sa gây đe dọa an ninh cho xã hội. Ngành công an đã ra quân càn quét và xóa bỏ nhiều tụ điểm buôn bán cần sa trái phép thì nay việc mua bán cần sa qua mạng xã hội như chợ online.

Rất mong sao cơ quan chức năng, các nhà quản lý trang mạng sẽ triệt để xóa bỏ các trang mua bán cần sa và xử lý các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để mua bán trái phép chất cấm, tránh sự nguy hại từ cần xa gây ra cho xã hội, tránh tệ nạn cần sa đang đầu độc giới trẻ như hiện nay.

Chủ đề chính: #cần_sa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn