4 năm trước

Mức lương của nguyên thủ các cường quốc trên thế giới là bao nhiêu?

Bạn có bao giờ thắc mắc về mức lương của nguyên thủ các cường quốc trên thế giới. Nếu chưa biết, hãy xem bài viết để hiểu thêm nhé

Mức lương của nguyên thủ các quốc gia trên thế giới luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là mức lương của tổng thống, thủ tướng 12 cường quốc trên thế giới theo thống kê của CNN. Số liệu được đưa ra dựa trên những dữ liệu chính thức mới nhất và đã được quy đổi sang USD theo tỷ giá hiện hành.

1. Tổng thống Hoa Kì Brack Obama

Mô tả hình ảnh

Tổng thống Mỹ Obama nhận lương 400.000 USD/năm. Khoản tiền này lớn gấp 2 lần so với lương của cựu tổng thống George W. Bush trong năm 2001, CNN Money đưa tin.

2. Thủ tướng Canada Stephen Harper

Mô tả hình ảnh

Thủ tướng Canada Stephen Harper nhận lương 260.000 USD/năm, ít hơn gần một nửa so với nhà lãnh đạo của quốc gia láng giềng.

3. Thủ tướng Đức Angela Merkel

Mô tả hình ảnhThủ tướng Đức Anglela Merkel nhận 234.400 USD cho một năm làm việc. Bà là nguyên thủ nhận lương cao bậc nhất ở châu Âu. Trong tháng 3, bà Merkel và các bộ trưởng trong chính phủ đã được tăng lương 2,2%.

4. Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma

Mô tả hình ảnh

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma nhận lương 223.500 USD/năm. Nam Phi vốn nổi tiếng khắp thế giới bởi các tài nguyên quý giá, trong đó có kim cương.

5. Thủ tướng Anh David Cameron

Mô tả hình ảnhThủ tướng Vương quốc Anh David Cameron nhận lương 214.800 USD/năm. Khoản lương này bao gồm cả số tiền ông nhận được khi đảm trách vai trò nghị sĩ quốc hội, tương đương 100.000 USD/năm.

6 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Mô tả hình ảnhThủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhận lương 202.700 USD cho một năm chèo lái đất nước mặt trời mọc.

7. Tổng thống Pháp Francois Hollance

Mô tả hình ảnhTổng thống Pháp Francois Hollande nhận 194.300 USD/năm. Nếu chính phủ Pháp không giảm 30% tiền lương cho Tổng thống trong năm 2012, ông Hollande có thể nhận 274.522 USD cho một năm làm việc

8. Tổng thống Nga Vladimir Putin

Mô tả hình ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin vừa quyết định giảm 10% tiền lương của ông vì khó khăn chung của đất nước. Hiện tại, lương của ông Putin đạt 136.000 USD/năm.

10. Tổng thống Brazil Dilma Rousseff

Mô tả hình ảnhTổng thống Brazil Dilma Rousseff nhận lương 120.000 USD/năm. Bà là nguyên thủ nhận lương cao nhất ở khu vực Nam Mỹ.

11.Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Mô tả hình ảnhThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhận lương 30.300 USD/năm. Truyền thông Ấn Độ đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải công bố mức lương họ nhận được cho vị trí mình đảm trách.

12. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Mô tả hình ảnhChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận lương 22.000 USD/năm dù Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Lương ông Tập đã tăng 60% kể từ đầu năm nay.

Theo CNN

Chủ đề chính: #mức_lương_của_tổng_thống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn