Bee 2 năm trước

Mức lương 'không tưởng' của các công việc phía sau màn ảnh hollywood

Bạn có bao giờ tò mò mức lương của những người đảm nhiệm các công việc phía sau việc sản xuất những bộ phim hollywood? Họ là những người không xuất hiện trên màn ảnh nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hoàn thành của bộ phim, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số ngành nghề và mức thu nhập của họ.

1. Chuyên viên hóa trang

Nhiệm vụ của các nghệ sĩ hóa trang là lựa chọn và áp dụng những cách trang điểm khác nhau cho các diễn viên của phim theo từng nhân vật. Mức lương thấp nhất trong ngành này là khoảng 34.000 USD mỗi năm, mức trung bình là 75.000 USD và mức cao nhất là 124.000 USD một năm.

2. Tác giả kịch bản

Nhiệm vụ của họ là viết kịch bản cho các bộ phim. Mức lương thấp nhất cho công việc này là 100.000 USD cho một dự án, mức lương trung bình là 550.000 USD và mức lương cao nhất có thể đạt 1 triệu USD cho một kịch bản. 

3. Điều hành âm thanh, ánh sáng

Trách nhiệm của họ là điều chỉnh ánh sáng và bắt tất cả âm thanh vào micrô trong khi quay phim. Mức lương thấp nhất trong ngành này là 37.000 USD một năm, trung bình là 72.000 USD. Còn mức lương cao nhất là khoảng 120.000 USD một năm.

4. Quay phim

Những người điều hành máy quay trên phim trường có mức lương thấp nhất tính theo giờ là 25 USD/giờ. Mức lương trung bình có thể là 5.000 USD một tuần. Mức lương cao nhất là 150.000 USD một năm.

5. Chủ hãng phim

Những ông chủ điều hành hãng phim có mức lương rất cao, trung bình là 4 triệu USD mỗi năm tùy vào hãng phim, và tối đa có thể đạt mức 15 triệu USD một năm.

6. Thiết kế trang phục

Nhiệm vụ của họ bao gồm chọn lựa và chuẩn bị trang phục cho các diễn viên. Mức lương trung bình của nghề này là 79.000 USD mỗi năm.

7. Người chuẩn bị đạo cụ cho phim

Họ có trách nhiệm chuẩn bị các vật dụng, đạo cụ cần thiết cho việc quay phim. Mức lương trung bình là 59.000 USD một năm.

8. Đầu bếp trưởng phục vụ các món ăn cho đoàn làm phim

Đầu bếp trưởng điều khiển các công việc của nhà bếp, chuẩn bị món ăn cho đoàn làm phim và các ngôi sao điện ảnh, họ cũng chế biến các món ăn theo các yêu cầu riêng của khách hàng. Mức lương thấp nhất của họ là 75.000 USD mỗi năm, mức lương trung bình là 200.000 USD một năm. Và mức lương cao nhất vào khoảng 500.000 USD một năm.

9. Người chăm sóc cây cảnh

Trách nhiệm của những người này là chăm sóc cây xanh trong suốt quá trình bộ phim được quay. Mức lương trung bình của họ là 50.000 USD mỗi năm.

10. Diễn viên đóng thế

Nhiệm vụ của các diễn viên đóng thế là thay thế diễn viên trong một số cảnh trong phim. Mức lương trung bình của họ là 100.000 USD cho một bộ phim. Các diễn viên đóng thế được trả lương cao nhất hiện nay có thể kiếm được khoảng 1 triệu USD cho một bộ phim.

Bonus: Một số mức lương khác

Hướng dẫn viên tham quan studio

Những khán giả yêu phim cũng có thể được đến tham quan trường quay của các bộ phim, những hướng dẫn viên sẽ đưa khách du lịch đến xem các studio và giới thiệu về các địa điểm tham quan ở đó. Mức lương trung bình của họ là 20 USD một giờ.

Mức lương của các diễn viên chính, phụ trong phim hollywood

Các diễn viên chính, diễn viên phụ tham gia vào các bộ phim của hollywood hiện nay tùy vào vai diễn và độ nổi tiếng, trung bình sẽ kiếm được khoảng 50.000 USD một năm. Mức cao hơn là 4 triệu đô la và mức cao nhất có thể đạt 10 triệu USD mỗi năm. Lương của các diễn viên nam luôn cao hơn của các diễn viên nữ. 

Diễn viên quần chúng

Những người này có thể chỉ xuất hiện trong khung hình 1-2 lần trong mỗi bộ phim. Mức lương trung bình họ có thể kiếm một ngày là 150 USD, nếu chăm chỉ tham gia vào nhiều bộ phim khác nhau họ có thể kiếm được tới 800.000 USD một năm. Các ca sĩ, người mẫu nổi tiếng tham gia trong vai trò khách mời sẽ nhận từ 150.000 USD đến 1 triệu USD cho một phim. 

Vai diễn động vật trong phim

Một số động vật "bán tài năng" của chúng trong các bộ phim có thể nhận được trung bình 5.000 USD một năm.Và một số khác có thể được trả mức lương rất cao. Chẳng hạn, con khỉ nổi tiếng nhất hollywood từng xuất hiện trong Night at the Museum, The Hangover Part II từng kiếm được 108.000 USD một năm.

Nguồn: workandmoney.com

Ngọc Linh - OhayTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn