Mùi hôi cơ thể tiết lộ về tình trạng sức khỏe của bạn

Khi cơ thể tiết ra mùi hương mà người khác cảm thấy khó chịu, nó được gọi là mùi cơ thể. Mồ hôi được cho là nguyên nhân chính gây mùi và cần được quan tâm vì nó phản ánh về các vấn đề sức khoẻ mà cơ thể đang gặp phải như bệnh tiểu đường, các vấn đề về gan, hoặc chế độ ăn uống không đúng.

Nếu cơ thể bạn có mùi hôi như phân

Nếu cơ thể bạn có mùi hôi như phân,mùi cơ thể,dấu hiệu sức khỏe

Nguyên nhân có thể là vì bạn đang bị tắc ruột. Rất nguy hiểm nếu gặp phải tình trạng này, vấn đề này xảy ra khi có sự tắc nghẽn ở ruột non hoặc ruột già. Điều này gây ra các vấn đề như hơi thở có mùi hôi, thậm chí những thứ mà bạn ăn càng gây nặng mùi thêm.

Thêm vào đó, các vấn đề về tiêu hóa cũng là nguyên nhân gây mùi cơ thể. Mồ hôi từ nách bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các bộ phận khác của cơ thể cũng có thể gây ra mồ hôi có mùi như mùi phân nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe như thế này.

Nếu bạn cơ thể có mùi đắng

Nếu bạn cơ thể có mùi đắng,mùi cơ thể,dấu hiệu sức khỏe

Rất có nhiều khả năng việc này liên quan đến vấn đề về gan. Gan hoạt động kém sẽ tạo ra nhiều loại hóa chất có mùi trong cơ thể vô cùng khó chịu và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mùi cơ thể, gây ra mùi hôi. Gan bị tổn thương cũng triệu chứng của các vấn đề về tiêu hóa và gây ra buồn nôn.

Nếu cơ thể có mùi tanh như cá

Nếu cơ thể có mùi tanh như cá,mùi cơ thể,dấu hiệu sức khỏe

Đây là một trong những triệu chứng của triệu chứng rối loạn được gọi là Hội chứng mùi cá hoặc Trimethylaminuria. Biểu hiện là cơ thể có mùi tanh hoặc có mùi cá thối trong nước tiểu, mồ hôi hoặc hơi thở. Nguyên nhân dẫn tới thường là do cơ thể bài tiết chất trimethylaminuria quá mức (TMA). Không may là hội chứng này có tính di truyền và các triệu chứng có thể được thể hiện ngay từ khi mới sinh ra.

Các nguyên nhân khác của mùi tanh do sự dư thừa của protein trong chế độ ăn kiêng hoặc do các vi khuẩn nào đó. Đó là lý do tại sao ngoại trừ các thuốc kháng sinh và axit axit cụ thể, bác sĩ thường yêu cầu người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp.

Nếu cơ thể có vị ngọt

Nếu cơ thể có vị ngọt,mùi cơ thể,dấu hiệu sức khỏe

Mùi ngọt của cơ thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Biểu hiện là cơ thể bạn sẽ có mùi ngọt hoặc mùi trái cây vì lượng ketone trong máu cao. Nếu nước tiểu của bạn có mùi như mùi si-rô thì rất có thể bạn đang bị bệnh si-rô niệu (Maple Syrup Urine Disease - MSUD).

Tuy nhiên không chỉ nước tiểu mà mồ hôi và ráy tai cũng có mùi này. Đây là bệnh về rối loạn chuyển hóa protein do cơ thể không có khả năng phá vỡ các axit amin valine, leucine, và isoleucine.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp