Thu Hải Đường 4 năm trước

Mười ảo giác ngọt ngào về hôn nhân

Hôn nhân trong tưởng tượng có sự khác biệt rất lớn với hôn nhân thực tế. Người ta thường nói "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu", điều này đúng hay sai?

Hôn nhân trong tưởng tượng có sự khác biệt rất lớn với hôn nhân thực tế. Người ta thường nói "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu", điều này đúng hay sai?

1. Tưởng tượng: Sau khi kết hôn, trái tim sẽ không rung động trước bất kỳ ai.

Thực tế: Đây là ảo tưởng. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, đỉnh cao của nồng độ chất Dopamine (Ăn uống và sex là hai hành vi chính kích thích nhóm tế bào tiết ra Dopamine) trung bình tồn tại chưa đến 30 tháng, bạn và bạn đời của bạn vẫn sẽ gặp người khiến trái tim mình rung động. Nếu muốn vứt bỏ loại cám dỗ này, chỉ có thể dựa vào việc tích lũy tình cảm mỗi ngày,

2. Tưởng tượng: Sau khi kết hôn, phụ nữ cuối cùng đã có chỗ dựa. Tôi giận dỗi, anh ấy sẽ dỗ dành tôi. Tôi cô độc, anh ấy sẽ ở bên tôi. Tôi buồn phiền, anh ấy sẽ nghe tôi than vãn. Tôi không làm việc, anh ấy sẽ nuôi tôi.

Mô tả hình ảnh

Thực tế: Mỗi một người đều là cá thể độc lập trong một mối quan hệ. Vợ chồng, cha con, anh em, bạn bè đều như vậy. Ví dụ, khi bạn gặp chuyện buồn phiền, anh ấy đang làm việc, bạn gọi điện thoại đến nói không ngớt. Điều này sẽ khiến cho tâm tình của cả hai càng tệ hơn.

Lựa chọn tốt nhất là, khi gặp chuyện buồn chán, bản thân nên tự mình tiêu hóa trước, đợi khi đối phương có tâm tình, có thời gian nghe bạn tâm sự, bạn hãy nói. Bạn nên hiểu một đạo lý, cho dù hai người sống đến bạc đầu, thì vẫn sẽ có người phải rời khỏi thế giới này trước, người còn lại phải một mình đối diện với cuộc sống.


3. Tưởng tượng: Sau khi kết hôn, mau chóng sinh con. Sinh sớm sẽ tốt hơn, bởi dù sao thì cũng phải sinh.

Thực tế: Nếu hai bạn chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc sinh con, thì đừng vội vàng sinh con chỉ vì ý kiến của cha mẹ, vì độ tuổi. Xin hãy ttin rằng sự chào đời của một sinh mệnh mới là một chuyện quan trọng nhất trong cuộc đời! Tuyệt đối không phải là chuyện đơn giản như thêm đôi đũa, cái bát.

4. Tưởng tượng: Sau khi kết hôn, có thể chấp nhận sống cùng cha mẹ của đối phương. Yêu anh ấy thì phải yêu người thân của anh ấy, bao dung với tất thảy của đối phương.

Thực tế: Mối quan hệ trong xã hội nên là quan hệ vợ chồng, sau khi hai người kết hôn là có gia đình nhỏ độc lập, hai vợ chồng mới là chỗ dựa của nhau, chứ không phải là cha mẹ, hay con cái.

[qcngang]

5. Tưởng tượng: Lấy một người đàn ông có tiền, đỡ phải vất vả mười năm. Lấy một người vợ xinh đẹp, giàu có, đỡ phải phấn đấu mười năm.

Thực tế: Nếu bạn cần tiền, bạn có thể gả/lấy một người giàu có. Nhưng đừng nên coi tiền tài là tiêu chuẩn duy nhất. Phải nhớ rằng tiền của anh ấy/cô ấy chỉ có anh ấy/cô ấy mới có quyền chi phối.

6. Tưởng tượng: Vợ sẽ chu toàn mọi việc trong gia đình, sẽ nấu ăn, rửa bát, giặt là quần áo, quét dọn nhà cửa. Thi thoảng gọt hoa quả, đưa đến bên bàn làm việc của mình.

Thực tế: Người mà bạn tìm là người vợ, chứ không phải là người mẹ, càng không phải là bảo mẫu. Giờ là thời đại nào rồi, bạn thử nghĩ xem, công việc của cô ấy nhẹ nhàng hơn công việc của bạn không? Áp lực mà cô ấy phải đối diện với xã hội có nhỏ hơn bạn không? Không có tiền lương của cô ấy gia đình của bạn có thể chi tiêu bình thường không?

Nếu đáp án đều là phủ định, thì tại sao khi cô ấy về nhà lại phải lo liệu mọi việc nhà? Phải biết rằng, khi cô ấy và bạn kết hôn, bạn chắc chắn đã nói rằng cả đời này phải chăm sóc cô ấy thật tốt.

7. Tưởng tượng: Tôi ưng ý một chiếc váy trị giá một nửa tháng lương, anh ấy sẽ lén lút mua về cho tôi, khiến tôi bất ngờ. Mỗi năm chúng tôi sẽ đi du lịch, mỗi tuần sẽ đến nhà hàng cao cấp dùng cơm dưới ánh nến. Những ngày kỷ niệm, tôi sẽ nhận được quà. Anh ấy sẽ đưa tiền lương cho tôi, tôi muốn tiêu thế nào thì tiêu.

Mô tả hình ảnh

Thực tế: Nhìn nhận ở một góc độ nào đó, thì quan hệ hôn nhân giống với quan hệ hợp tác làm ăn hơn, gia đình chính là dự án của các bạn, làm thế nào để dự án này có thu hoạch nhiều hơn chi tiêu là điều đầu tiên phải cân nhắc đến.

Quan niệm muốn tiêu thế nào thì tiêu chỉ có thể cho các bạn uống nước lã.

8. Tưởng tượng: Trời đất ơi, nghĩ đến sau này được ở bên người trong mộng hạnh phúc biết bao. Thân hình đẹp, phong cách ăn mặc sành điệu, trò chuyện hài hước, bất kể anh ấy làm gì bạn đều cảm thấy đáng yêu.

Thự tế: Sau khi kết hôn bạn sẽ phát hiện ra rằng, anh ấy cũng là một con người bình thường như bao người khác, ăn, ngủ, nghỉ, ngáy,...

9. Tưởng tượng: Tôi tức giận, muốn nói gì thì nói, dù sao thì vợ chồng đều cãi nhau đầu giường, cuối giường làm hòa. Nếu cãi nhau không thể giải quyết được vấn đề thì chiến tranh lạnh là được rồi. Xem ai địch được ai.

Thực tế: Nói ra những lời cay nghiệt sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm, không thể nói xong là xong. Bạn nói một câu cay nghiệt, đối phương sẽ đáp lại bạn một câu cay nghiệt hơn. Vòng tuần hoàn ác liệt như vậy, gần như là không thể nào phân rõ đúng sai.

10. Tưởng tượng: Mỗi người đều không hoàn hảo, nếu anh ấy yêu tôi, sau khi lấy nhau anh ấy phải thay đổi vì tôi.

Thực tế: Bạn thử hỏi bản thân mình xem, có thể thay đổi một số thói quen vì anh ấy hay không. Ví dụ như anh ấy thích cuối tuần ở nhà ăn cơm, sau đó cùng nhau leo núi, về nhà cùng nhau làm bữa tối đơn giản. Sau khi ăn xong, anh ấy có thể sẽ chơi điện tử. Còn bạn lại hy vọng cuối tuần ra ngoài ăn một bữa, sau đó dạo phố, tìm một quán ăn vặt nào đó, tiếp đến là đi xem phim? Đừng bao giờ nghĩ đến việc thay đổi một người, chỉ có thể suy nghĩ làm thế nào để tìm thấy sự vui vẻ trong sự khác biệt.

Nguồn: Pclady.com.cn

Hải Đường dịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...