Mười con Ma Kinh Điển kham khảo trước khi đi du lịch

Đọc thử trang giới thiệu thì mình như bị lôi cuốn vào từng câu chuyện . Với cách kể chuyện hài hước hợp với tính nhảm nhí của mình .Họ không để những ảnh kinh dị thay vào đó , ảnh có nét ảnh giống ảnh bìa ấy nhưng màu đen nâu .

Mười con Ma Kinh Điển .Những dữ liệu kỳ thú 6 trang 136.

Đọc thử trang giới thiệu thì mình như bị lôi cuốn vào từng câu chuyện . Với cách kể chuyện hài hước hợp với tính nhảm nhí của mình .Họ không để những ảnh kinh dị thay vào đó , ảnh có nét ảnh giống ảnh bìa ấy nhưng màu đen nâu . Quyển sách gồm 10 câu chuyện ma , 10 dữ liệu kỳ thú .Bạn có thể xem review mấy trang đầu tại đâyMình sẽ Review 1 chương về dữ liệu kỳ thú trong cuốn sách này nhé.Mình sẽ kể Chương Những dữ liệu kỳ thú 6 trang 136.

Bạn nghĩ sao ? Con Horlacó thật hay không ? Brazil, nơi xuất xứ con Horla ,đó được xem là đất nước nhiều ma nhất thế giới. Nhưng không phải nước nào cũng có một đống ma đâu nhe . Cho nên trước khi bạn quyết định xuất ngoại đi đâu trong kỳ nghỉ sắp tới , làm ơn kham thảo giùm những kiến thức sau đây:

 #Horla phần này không được kể vì Chương Truyện 6 : Con Horla trang 121 đã được kể ,vì lý do nó quá dài với mình cũng ko tiện ghi ra , mình để cho sách nó hấp dẫn và bản quyền nên mình sẽ không kể .

Trước khi bắt đầu bài , mình sẽ ko úp mấy ảnh ma từng loại mình giới thiệu , vì mình cũng rất sợ ma , nếu bạn tò mò lên google hình ảnh gõ là được . 


1.AFRIT

Afrit  Là con ma Ả Rập , và đó là hồn ma của người bị giết . Chúng vươn lên như khói từ vũng máu của nạn nhân rồi rơi trở ngược xuống đất , tỏa ra xung quanh, tìm kiếm tên sát nhân để báo thù

Cách duy nhất để ngăn chặn loại ma vớ vẫn nhưng ghê rợn này là đóng một chiếc đinh mới tinh lên chỗ mặt đất vấy máu, nơi nạn nhân bị “Thịt”


2. ANKOU

Ankouhồn ma của người cuối cùng bị chết trong năm ở làng . Hãy cảnh giác chúng nếu bạn đi nghỉ mát ở Britanny thuộc nước Pháp  , vì đó là nơi Ankou hay lai vãng.Ankou rất cao lớn, trông hốc hác (một phần do chế dộ dinh dưỡng của chúng) và có thể nhìn được khắp xung quanh. Dó là nhờ chúng có cái đầu quay ngược 360 (vâng , chảng khác gì , các thấy cô giáo ). 


Chúng thường đẩy cỗ xe cút kít kêu cót két đi lang thang, vừa đi vừa khóc lóc, ngó nghiêng tìm kiếm những nơi có ai đó sắp chết.

3.BaBa

Là con ma Ai Cập . Khác với những con ma khác, linh hồn của các xác ướp Ai Cập rất hiếm khi chui ra khỏi quan tài. Nhưng cũng có lúc chúng muốn ra ngoài để hít thở khí trời và tập thể dục. Khi đó chúng thường đi bộ loanh quanh các nghĩa trang.

 Có lẽ đó là vì các nữ thần tốt bụng sống trên các ngọn cây ở nghĩa trang thường cho chúng miếng bánh ngon và các loại đồ khác.Nếu bạn muốn thấy nhiều con Ba thì hãy nhìn lên trời trong một đêm không mây . Có cả đống Ba ở trên đó, con nào cũng có cây đèn riêng để rọi sáng bản thân. Ít ra, người Cổ Ai Cập tin là như thế, nhưng người thời nay thì thích gọi chúng là “Ngôi Sao” hơn. Cứ việc chửi mắng chúng nếu bạn thích, nhưng chớ bao giờ gọi Ba“con ma”.

4.BHUT

Bhutma Ấn Độ. Chúng là hồn những người đàn ông bị giết do hành quyết, do tai nạn hay do tự sát. Nếu bạn gặp con Bhut, bạn có thể ra nó qua thực tế là nó không có bóng và nói lè khè bằng giọng mũi - cứ như mũi của chúng bị nhét bông gòn vậy. Nước miếng của Bhut rất độc và chúng thường lang thang với nguyên đàn cho ma. Chúng trong ghê rợn đến mức chỉ cầ nhìn thấy chúng là bạn sợ chết khiếp ( chết vì khiếp). Còn nếu vẫn sống sót và đối mặt với nó thì bạn sẽ gặp nhiều điều tốt lành! Thứ duy nhất mà chúng sợ là một loại gia vị có tên là Củ Nghệ . Cho nên những kẻ ghét gia vị hay cẩn thận!

5.GHOUL

Trong tiếng Anh, đó là từ ngày nay ta thường dùng để ám chỉ ma, nhưng nó bắt nguồn từ tên một loại quỷ Trung-Đông chuyên ăn thịt người, đặc biết là con nít du mục và xác chết đánh cắp từ các nấm mồ. 

Ghoul thường sống ở nơi váng vẻ như các tòa nhà bỏ hoang, các nghĩa trang và các sa mạc. Chỉ có một vài loài Ghoul, nhưng loại đáng sợ nhất là trông giống những phụ nữ(còn sống) bình thường. Các cô nương Ghoul này thường cưới (có thiển cận không nhỉ ?) những người đàn ông, các ông này chỉ phát hiện mình bị rơi vào tròng sau khi cô vợ mới cưới tiết lộ rằng họ trong rất thơm ngon.

 6.KERES

Keres là con ma Cổ Hy Lạp. Người Hy Lạp cổ đại thường bảo quản xác chết trong những chiếc vại bự - trông giống như những vại đụng củ hành ngâm dấm, tuy không được thơm như thế. Đôi khi, các linh hồn trốn thoát ra khỏi vại rồi đi loanh quanh dưới hình thù con Keres, gây phiền ha cho người sống.

Để ngăn Keres vào nhà và quấy rày, người ta dùng hắc ín lỏng sơn lên cửa để bọn Keres bị dính vào đó, không chui vào nhà được. Dĩ nhiên, nếu bọn Keres ồ ạt xông vào thì khung cửa sẽ dính đầy các thứ linh tinh, trông giống như các tờ rơi quảng cáo phấp phối xế chiều.

7. Mà Cà-Tưng

Đó là con ma Tàu (Hong-Kong) có vấn đề về hô hấp . Nói cách khác, nếu nó thở vào bạn thì coi như bạn chết chắc!
Một chàng kia cùng ba người bạn bị lỡ độ đường. bèn tìm nơi qua đêm, nhưng các nhà trọ đều đã đóng của hết. Một ông chủ nhà trọ tốt bụng đã cho họ trú tạm trong một nhà kho. Khi ba người bạn đã nằm ngáy o o, chàng kia nghe có tiếng động và nhìn thấy “vật” đang sáp lại từng người họ. Đó là con gái ông chủ nhà trọ. Ông chủ nhà trọ từ tế này đã quên thông báo rằng , họ phải chia sẻ căn nhà kho với cô con gái. Ông ta cũng quên cho họ biết cô nương đó đã ngủm củ tỏi! Sự việc trở nên trầm trọng vì cô nương xấu số này đã trở thành ma Cà-Tưng.
Con ma rùng rợn đã thổi nhanh một làn chết chóc đến ba anh chàng đẹp trai ngủ trong kho, từng người từng người một, và thế là họ chết ngắc ngứ. Sau cùng, con ma quay sang chàng kia, và chàng đã làm việc duy nhất có thể làm . Không phải đâu , dĩ nhiên chàng không mời con ma dùng thử kem đánh răng Congate! việc duy nhất chàng trai có thể làm là nín thở, nhảy ra khỏi giường, và chạy bán sống bán chết, với hơi thở mùi mắm tôm bám sát sau lưng. Con ma nhảy Cà-Tưng, bắt kịp và dồn chàng vào gốc cây. Chàng sợ quá bất tỉnh luôn, đúng lúc những móng nhọn hoắt đang vươn tới. Khi tỉnh dậy vào bình minh, chàng ngó lên, thấy con ma đang vòng tay ôm gốc cây (nó nhảy Cà-Tưng, không đi bọc gốc cây được), các móng nhọn đã của nó đã bị kẹt do bấu vào vỏ câynó đã chết 1 cách đau đớn nhất  khi bị  một võ sư gần đó ,  dùng 17 bài quyền của Huỳnh Tuấn Kiệt dùng kình lưc đẩy nội công làm con ma chết tươi .!
Từ hôm đó, chàng kia được ông chủ quán trọ tặng 1 phiếu “khách hàng trọn đời”

 8.LEMURES

Đó là hồn ma những Cỗ La Mã bị chết mà gia đình không có ai còn sống. Chúng cũng có thể là hồn ma của những người Cổ La Mã bị giết hại và chết.
 Để ngăn Lemures chui ra khỏi quan tài, người Cổ La Mã đã đốt đậu đen quanh nơi an táng. Nhưng nếu chúng vẫn thoát ra được , họ xua đuổi chúng bằng cách gõ trống ầm ĩ và mở hội cầu siêu trong ba ngày. Điều đó cho thấy chúng rất khoái hội hè.
Cứ có lễ hội là chúng vui vẻ liền. Trong thời gian lễ hội, chủ gia đinh phải thức dậy giửa đêm , rửa tay ba lần, ngậm 1 ít đậu đen trong miện rồi đi loanh quanh, vừa đi vừa tụng niệm và quảng đâu đen qua vai. Cho nên, có người đề nghị đặt tên lễ hội này là “lễ hội xả rác”

9.ROLANG

Con ma Tây Tạng này cực kỳ thú vị. Đó là những trường hợp “Thành Công hay Chết”. 

 Một phù thủy Tây Tạng vào trong căn phòng tối cùng với một xác chết. Ông ta năm lên nó, truyền hơi thở vào miệng nó (y chang như dân cứu hộ vẫn thường làm ở bể bơi cho những người xém chết đuổi, nhưng với mục đích ý kỷ hơn.) Trong khi bận với nụ hôn hít này, phù thủy lảm nhảm một câu thần chú, nhưng chỉ lảm nhảm trong đầu thôi chú không đọc to ra ra vì, xét về mặt tình huống, việc đọc to không phù hợp. Sau một hồi, xác chết bắt đầu sống dạy và giãy giụa một chút. Đây là thời điểm cực kỳ khó khăn vì phù thủy phải ghì chặt xác chết như chủ nhà băng ôm két tiền! Bất chợt, xác chết lè lưỡi ra và, đến phiên mình, phù thủy nhanh như chớp cắn lấy nó. Và thế là xong việc! Phù thủy đút túi chiếc lưởi, đem về nhà phơi khô rồi dùng nó làm bùa hên (hay ít ra cũng làm được cái book mark, tức là đánh dấu trang sách), bỏ lại xác chết tội nghiệp hoàn toàn câm nín! Đó là tình huống lạc quan! Tuy nhiên, nếu phù thủy không có đủ quyền năng và mất kiểm soát đối với xác chết trong quá trình hôn thích thì kết quả sẽ khác . Xác chết sẽ nộ khí xung thiên, đây văng phù thủy ra, giết chết ông ta, rồi đứng dậy, trở thành một “Rolang”(tiếng Tây Tạng có nghĩa là “xác chết biết đứng”). Con Rolang nổi quạu này sau đó sẽ đi lang thang ở các vùng quên, nhát ma bà con cô bác và tạo ra sự hỗn loạn ở khắp nơi: gõ cửa rồi bỏ chạy, xì bánh xe người ta… đại loại là như thế.

10.RUSAKI

Bạn sẽ thấy nhẹ nhõm khi biết rằng cả ma tốt cũng có. Đó là hồn ma các trinh nữ bị chết đuối trong các con sông miền Nam nước Nga. Thường là chúng rất xinh đẹp, sống tại các ốc đảo trên sông và luôn ra tay giúp đở người nghèo, người lao động vất vả và dân chài địa phương. Bạn có thể rình , bắt quả tang , chúng tắm táp ngoài sông(dĩ nhiên, chúng đã rút kinh nghiệm nên có mang theo phao) hay ngồi bên bãi cỏ bên bồ sông, vắt mái tóc màu xanh. Chuyện này thường xảy ra đến mức dân địa phương thỉnh thoảng lại tổ chức lễ hội nhảy múa và ném vòng hoa vào Rusaki

Giờ tôi đã biết nổi khổ của những người viết và rất cảm ơn đã tạo ra quyền năng cho máy tính có Copy-Paste nhưng tôi cầm trên tay cuốn sách và không thể dùng được quyền năng đó T_T . Đọc một cuốn sách sẽ hay hơn đọc trên máy tính , điện thoại . 
Bài viết đến đây tạm ngưng.Chúc các bạn một ngày tốt lành.