Phạm Thị Huế 4 năm trước

Muốn có một mái tóc khỏe đẹp hãy tuân thủ 5 điều sau.

Vẻ đẹp mái tóc có ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình và sự sang trọng của bạn. Để có một mái tóc khỏe đẹp, ngoài việc sử dụng dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tó

Vẻ đẹp mái tóc có ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình và sự sang trọng của bạn. Để có một mái tóc khỏe đẹp, ngoài việc sử dụng dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc hợp lý, bạn hãy chú ý một số điều sau đây:

1. Không nên gội đầu mỗi ngày.

Mô tả hình ảnh

Nang tóc của bạn sản sinh ra các loại dầu tự nhiên (lipid) có tác dụng làm cho tóc bóng mượt và mềm mại. Nếu bạn gội đầu thường xuyên, những hóa chất độc hại có chứa trong hầu hết các loại dầu gội đầu sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên đó. Muốn có một mái tóc khỏe đẹp, bạn chỉ nên gội đầu một hoặc hai lần trong một tuần.

[qcngang]

2. Tránh sử dụng các loại thuốc nhuộm.

Mô tả hình ảnh

Thuốc nhuộm thường chứa hóa chất amoniac làm cho sợi tóc yếu và nang tóc bị hủy hoại. Việc sử dụng các loại thuốc nhuộm nhiều lần khiến mái tóc của bạn trở nên khô, xỉn và thiếu sức sống.

3. Tạm biệt các thiết bị sinh nhiệt.

Mô tả hình ảnh

Các loại máy sinh nhiệt như máy sấy tóc, máy duỗi và uốn tóc  làm tóc của bạn bị cháy, khô, xỉn, trẻ ngọn và dễ gãy rụng. Mái tóc bị hư tổn do các thiết bị này sẽ rất khó để phục hồi lại. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng hoặc tránh xa các thiết bị sinh nhiệt trong việc sấy và làm tóc. Khi bạn gội đầu, hãy để không khí làm khô tóc của bạn một cách tự nhiên. Vào mùa đông bạn hãy áp dụng các cách làm khô tóc mà không cần đến nhiệt.  

[qcngang]

4. Uống dưỡng chất bổ sung.

Mô tả hình ảnh

Một số loại dưỡng chất bổ sung như dầu Omega-3, phospholipid trong trứng cá và vitamin E có thể giúp mái tóc của bạn óng ả và phát triển chắc khỏe.  Bạn nên mua những loại dưỡng chất này dưới dạng (viên) nang cứng (gelatin) ở hiệu thuốc rồi uống đều đặn hằng ngày theo chỉ dẫn. 

5. Cắt tỉa phần tóc chẻ ngọn.

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn không cắt tỉa phần tóc chẻ ngọn, tóc của bạn sẽ dần bị hư tổn theo thời gian. Thực hiện cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn 3 - 4 tháng một lần, bạn sẽ thấy mái tóc của mình trở nên bóng mượt một cách nhanh chóng.  

Hãy chăm sóc tóc của bạn theo những cách như trên để luôn có một mái tóc khỏe đẹp bạn nhé!

Dịch: Hoa Hướng Dương – Ohay TV
Nguồn: wikihow.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...