Ái Nhân 1 năm trước

Muốn được yêu trước hết hãy yêu chính mình

Dưới đây là một số cách để bạn có thể học yêu chính bản thân mình.

1. Hãy viết ra 10 điều bạn cảm thấy tự hào với chính mình

Bạn hãy lấy giấy bút và bắt đầu nhìn lại bản thân mình, ngẫm thật kĩ rằng mình tốt ở điểm nào và lập ra danh sách đó cho chính mình. 

Ví dụ như bạn là một người con hiếu thảo luôn vâng lời cha mẹ, tôn trọng người lớn nhưng cũng biết nêu ra ý kiến một cách lễ phép. Hay bạn là một người vui tính có thể mang niềm vui đến cho mọi người xung quanh, bạn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên và những lời an ủi chân thành với người bên cạnh mình. Và khi bạn đã viết ra được 10 điều như thế, hãy đọc chúng ít nhất 1 lần mỗi ngày, bất kể khi nào bạn có thể. Điều này cho thấy bạn là một người xứng đáng được yêu thương biết bao nhiêu.

2. Hãy viết ra 10 điều bạn cho là khuyết điểm của bản thân

Viết ra 10 điều tốt đã rất khó khăn vì bản thân mình cũng chưa chắc nhìn ra được điều đó nên khuyết điểm cũng thế.

Bạn hãy suy nghĩ thật kĩ xem mình có những điểm nào chưa hài lòng về bản thân mình. Ví dụ như bạn thức dậy và thấy bản thân mình thật mập mạp chẳng hạn, bạn bị mọi người cười chê và tự ti về bản thân mình, bạn hãy viết chúng ra từng chút từng chút mỗi ngày. Sau đó bạn hãy biến những điểm này thành những ưu điểm của mình và học cách cảm ơn nó. Bạn cảm ơn vì ba mẹ đã cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, bạn cảm ơn những lời chê bai đó trở thành động lực để bạn chăm chỉ tập thể dục để khỏe khoắn hơn mỗi ngày. Đừng mãi tự ti, bạn hãy biến những điều khiến bản thân buồn bã thành mục tiêu để mình tốt hơn lên từng chút.

3. Hãy viết ra những điều tốt đẹp trong ngày mình làm được

Hôm nay bạn dẫn một cụ già qua đường, hôm qua bạn đã ngủ sớm và hôm nay có thể dậy sớm tập thể dục,…những điều nhỏ bé thôi bạn hãy viết chúng ra. Đó cũng như là quyển nhật kí lưu giữ những điều tốt đẹp trong cuộc sống bạn. Không cần phải làm điều gì lớn lao cho xã hội, vì những điều bé nhỏ khiến bản thân mình cảm thấy thoải mái cũng là yêu quý cuộc sống của chính mình.

4. Đặt một thần chú trong điện thoại

Có rất nhiều câu châm ngôn về yêu bản thân, bạn hãy chọn một câu mình thích và đặt làm hình nền điện thoại hay cài làm ghi chú rồi hẹn giờ cho nó nhắc nhở bạn mỗi ngày. Ví dụ như: “Hãy sống vì bản thân mình trước”, “Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và thông minh hơn những gì bạn nghĩ”,…

Hãy luôn nhắc nhở chính mình rằng bạn xứng đáng được yêu thương và không ngừng nổ lực cho những điều tốt đẹp.

5. Học cách từ chối những điều tiêu cực

Nói thì dễ nhưng hẳn nhiên làm thì rất khó. Người yêu mới bỏ rơi bạn và bạn còn chìm đắm trong những hoài nghi rằng bản thân đã không tốt ở điểm nào, sếp chửi bới vì bản kế hoạch bạn làm chưa chỉnh chu theo ý cô, anh ấy và hàng tá những lời trách móc từ những người xung quanh bạn. Mỗi ngày bạn phải nghe rồi trở nên sầu thảm không ngừng, nhưng hãy tập dần thói quen từ chối chúng. Không phải cách bạn dửng dưng trước lời của người khác, mà bạn hãy tiếp thu và sửa chữa những cái sai của chính mình và biến nó trở nên tốt hơn theo cách của bạn. Đừng lún sâu vào những nỗi buồn để khiến bản thân mình tồi tệ hơn, bạn hãy dũng cảm thoát ra chúng. Chỉ cần bạn tin, chắc chắn bạn làm được.

6. Dành thời gian cho chính bản thân

Một tuần hãy dành ra cho mình một ngày, 100% cho chính mình không có công việc, yêu đương hay một áp lực nào và thả lỏng cơ thể để nó được nghỉ ngơi tích cực. Bạn hãy nghe một bài hát, coi một bộ phim, hay có thể dành ra một buổi tối để chăm sóc da mặt rồi thư giãn thật sự. Bạn hãy để đầu óc của mình tránh xa mọi thứ phiền toái và cho nó được nghỉ ngơi tuyệt đối, hãy nói với nó là bạn mệt rồi nghỉ ngơi đi, bạn đã làm rất tốt hãy cố gắng lên.

7. Luôn đặt cho mình câu hỏi “Mình có hạnh phúc không?”

Người yêu hiện tại có làm bạn hạnh phúc thật sự, công việc có khiến bạn áp lực đến không thở nổi, bạn có thật sự cảm thấy hạnh phúc với những điều trong cuộc sống. Nếu bản thân không vui vì điều gì, hãy mạnh dạn rời bỏ nó. Hãy buông bỏ những gánh nặng và mở một cánh cửa khác cho chính mình. Tuổi trẻ có thể sai lầm nhưng đừng để vết thương càng sâu thì thời gian lành sẽ càng lâu.

Hầu hết mọi người trong chúng ta cứ mải miết chạy theo người mình yêu và hi vọng họ cũng yêu thương mình như cách mình đã làm với họ. Rồi thậm chí chúng ta đặt hết tình cảm vào đó mà quên đi chính bản thân mình để cuối cùng nhận lại được toàn những cay đắng. Vậy nên chúng ta với ai cũng thế, phải yêu thương bản thân mình trước rồi mới mong nhận lại được sự trân trọng từ đối phương, bởi lẽ chính mình còn không yêu mình thì mong gì ở người khác. 

Trân trọng từng phút giây quý giá của cuộc sống này,chúng ta không biết được khi nào mình ra đi nên cứ sống hết mình và làm những điều tốt đẹp cho chính mình. Nếu bạn đang đau khổ, đừng lo, hãy mỉm cười với chính mình một cái, tự xoa đầu và rồi hãy sống thật tốt. Bạn nên yêu thương mình thật tốt rồi những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến.

Nguồn: GrowwithMoth (Youtobe)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...