Văn Tuyên
3 năm trước

Muốn Giao Tiếp Tốt Hãy Học Cách Kiềm Chế Cảm Xúc

Chính thái độ của chúng ta khi bắt đầu một việc khó khăn sẽ ảnh hưởng đến kết quả thành công nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Để giao tiếp tốt hãy cố gắng học cách kiềm chế cảm xúc bản thân.

Trong cuộc sống có rất nhiều mâu thuẫn (với bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo hay khách hàng...) mà đôi khi chúng ta không thể tránh được. Có rất nhiều bạn trẻ tính tình bốc đồng, nóng nảy, hễ gặp phải chuyện gì ức chế là sẵn sàng tranh cãi gay gắt, thậm chí đụng tay, đụng chân, gây ra những hậu quả khôn lường, có hối hận thì cũng đã muộn. Có một câu chuyện nhỏ như sau:

Một vị thẩm phán sau khi phán quyết tử hình cho một phạm nhân,ông đi xuống trước mặt phạm nhân và hỏi: "Anh còn điều gì muốn nói với gia đình không?"

  "Ông đâm đầu vào ô tô mà chết đi ! Đồ ngụy công tử,khốn nạn,thật không công bằng!" Phạm nhân bất ngờ lớn tiếng chửi. Thẩm phán nổi cơn thịnh nộ,chửi lại phạm nhân một tràng hơn mười phút đồng hồ. Đợi thẩm phán chửi xong,anh ta nở một nụ cười cay đắng và nói:

 "Ngài thẩm phán,ngài là một người có địa vị,được mọi người ngưỡng mộ,từng đọc rất nhiều sách vở,có thể nói là một trí thức văn minh. Còn tôi,tôi chỉ là một kẻ mù chữ,chưa từng tốt nghiệp tiểu học,làm một công việc hèn mọn... Vì tên kia giở trò yêu râu xanh với vợ tôi,tôi mới nhất thời manh động,đâm chết hắn nên mới đến bước đường cùng này. Mặc dù địa vị không giống nhau,nhưng hóa ra chúng ta lại có một điểm chung,tôi và ngài đều chỉ là nô lệ của cảm xúc..."

 Để khống chế được cảm xúc của bản thân,các bạn trẻ cần phải giữ trong lòng một chữ "Nhẫn",lùi một bước để tiến ba bước,dù có gặp chuyện ức chế đến mấy cũng cần suy nghĩ thật kĩ rồi mới hành động,tuyệt đối không nên phát ngôn bừa bãi hay nổi nóng làm càn. Khi cơn giận lên tới đỉnh điểm,hãy cố gắng ghìm lại,không đưa ra bất kì phản ứng nào,đợi qua một thời gian mới bắt đầu suy xét và xử lý sự việc. Lúc này có thể bạn sẽ nhận ra rằng đó chỉ là một sự hiểu lầm,thực ra mọi chuyện không đến nỗi tồi tệ như vậy. Một khi đã giữ được bình tĩnh,bạn sẽ dễ dàng tìm ra được giải pháp để giải quyết ổn thỏa mọi khúc mắc.

 Muốn có được những bước tiến vững chắc ngoài xã hội,chúng ta không chỉ cần làm việc tốt mà còn phải biết cách làm người,khéo léo linh hoạt trọng việc đối nhân xử thế.

Chủ đề chính: #kiềm_chế_cảm_xúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn