10 tháng trước

MUỐN GIÀU CÓ, BẠN CHỌN LÀM SÓI HAY CỪU

Con người muốn thành công trong cuộc sống phải kiên cường, dũng cảm, quyết đoán. Phải có quyết tâm thậm chí là dã tâm. Nghĩ lớn làm lớn với trái tim nóng và cái đầu lạnh. BIẾT mình là ai? điểm mạnh của mình ở đâu và mình nên làm cái gì!

  Hãy giống như loài sói tuyết, giữa buốt giá âm 40 độ C vẫn dấn thân phía trước, ngang tàng đạp lên tuyết mà lấy đà chạy. Sinh ra ở nơi khắc nghiệt, không có nghĩa vì khắc nghiệt mà cam lòng chết đói, không thể để con tạo bóp chặt, xoay vần một cách tùy ý dễ dàng. Ngày ngày đều phải là chạy như là ngày cuối cùng có thể chạy được theo con mồi.Hãy giống như loài sói tuyết, nanh vuốt không cần lúc nào cũng giương ra song nhất thiết phải có. Mềm lòng quá, lương thiện quá, thì đến khi bị thương rồi mới biết phòng bị. Không nhẫn tâm một cách vô lý, nhưng làm gì cũng nên dứt khoát, lúc cần cũng phải hung dữ một chút, lạnh lùng một chút. Nếu bạn quá vô tư thoải mái với mọi người, họ sẽ coi đó là điều đương nhiên và dẫm đạp lên nó. Đừng quên, đấu gạo thành ơn, gánh gạo thành thù.

Hãy giống như loài sói tuyết, việc hôm qua đừng quá tiếc nuối, việc ngày mai đừng quá tạm bợ. Một ngày lại một ngày đều là vì sự tồn tại của chính mình và đồng loại, mỗi ngày dù hôm trước có thành công hay không đều là phải đi săn.Hãy giống như loài sói tuyết, không to con như gấu trắng, không mạnh khoẻ như bò rừng, vậy mà chẳng ai dám coi thường. Phải, nếu cứ nhường nhịn mãi, sẽ trở thành miếng thịt trên thớt của người khác. Nếu cứ mãi thỏa hiệp, sẽ bị ức hiếp và bắt nạt nhiều hơn. 

  Sống mà phải phải để ý nét mặt của thiên hạ, nghĩa là cả đời ấy chỉ đứng sau lưng người khác.Hãy giống như loài sói tuyết, sống theo bầy đàn và đoàn kết chặt chẽ trong mỗi cuộc đi săn, song lại biết tự lập mà không cần sự đôn đốc hay giám sát.

  Người ta hay ví một người “như một con sói cô độc” trong văn thơ nhưng thực chất không phải như vậy. Sói không cô độc, chỉ là nó biết lúc nào cần đi cùng đồng đội, lúc nào có thể sống tốt một mình.Hãy giống như loài sói tuyết, khoanh vùng sẵn mục tiêu rồi dốc sức đeo đuổi, bám riết. Dù khổ, dù mệt cũng không khuất phục và chịu thua. Làm gì có chuyện ôm cây đợi thỏ? Các bạn! Trên đời này không ai cho không bạn cái gì cả, nếu có hoặc là cạm bẫy, hoặc là ảnh hưởng xấu về sau mà thôi bởi miến pho-mai chỉ có trên bẫy chuột. Cách duy nhất để được sống thoải mái, không bị người khác kiểm soát là biến mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Các bạn trẻ à? nếu ai đó cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời nhưng bạn không chắc chắn bạn có thể làm được hay không. HÃY NÓ CÓ và sau đó tìm hiểu làm điều ấy như thế nào sau. Nhớ nhé!

#nguồnthamkhảo
#HBR

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn