Bon Candyy 1 năm trước

Muốn hạnh phúc hãy học cách buông bỏ

Cuộc sống vốn trở nên thú vị khi bạn chọn cho mình một cách sống, liệu rằng cách sống đó có khiến bạn hạnh phúc và cuộc sống của bạn có trở nên thật sự ý nghĩa. Hạnh phúc ở đâu mà bạn tìm kiếm, liệu chăng có khó quá để có cho mình hạnh phúc.

Muốn hạnh phúc hãy học cách buông bỏ

Trong mỗi người chúng ta đều tồn tại một thân xác và vong hồn,khi cả đều mong muốn mà được đáp ứng chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ vì được thỏamãn những điều mong muốn đó. Liệu chăng cứ mong muốn nhiều thì hạnh phúcsẽ  nhiều.  Có lần trong một cuộc trò chuyện giữa một con hổ và một vị thần,con hổ mong muốn được vị thần đáp ứng yêu cầu của mình đó là cho phép ăn thịt 2người đàn ông trong ngôi làng nó đến. Thế nhưng vị thần này không cho phép điềuđó xảy ra.Ông chính là người canh giữ ngôi làng, bảo vệ sự bình yên cho ngôilàng. Con hổ  vùng vằng cậy mình là convật được yêu quý nhất và nuông chiều nhất của Ngọc Hoàng. Hổ ta gầm gừ lên dọa  nạt vị thần, ngay lập tức thiên lôi xuất hiện đánh cho hổ một đòn chí mạng. Vị thần mỉm cười nói:"Ngươi tham lam, hung dữ không biết thânphận, kiếp sau này đầy xuống trần gian là con vật mà dân chúng sợ và đề phòng.Người càng muốn nhiều càng khó có thể được đáp ứng".

 Nói rồi vị thần làng cảm ơn thiên lôi, anh quay về ngôi làngbình yên của mình. Một điều đặc biệt nơi đây được gọi là làng hạnh phúc. Bởi những con người chăm chỉ cần mẫn, họ lao động và yêu công việc của mình. Dường nhưnơi đây chưa bao giờ xảy ra một cuộc tranh đấu nào gay gắt. Ngôi nhà nào cũng treo một tấm vải đỏ khắc trong đó là hai từHạnh Phúc và bên cạnh đó là hai từ buông bỏ. Muốn hạnh phúc hãy học cách buôngbỏ, muốn càng nhiều hạnh phúc sẽ càng khó, cuộc sống của bạn sẽ phức tạp hơn.  Câu chuyện này muốn  khuyên không chỉ các bạn trẻ từ bỏ sân si,tham lam thay vào đó hãy rèn luyện cho mình sức khỏe, tính cách khiêm nhườngbiết đâu là đủ, biết phấn đấu và dừng lại. Có như vậy hạnh phúc mới không xa,hạnh phúc chính là trong tầm tay của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...