Hoàng Trang
4 năm trước

Muôn mặt cuộc sống về lẽ sinh tồn

Cuộc sống vốn là một cuộc đua đấu tranh sinh tồn của những thực thể để tồn tại trong xã hội. Đặc biệt thế giới con người lại phức tạp với những cuộc tranh đua

Cuộc sống vốn là một cuộc đua đấu tranh sinh tồn của những thực thể để tồn tại trong xã hội. Đặc biệt thế giới con người lại phức tạp với những cuộc tranh đua đầy cam go, thử thách ấy.

1. Ranh giới sống chết luôn song hành nhau

Cuộc sống là một chu trình của những sự vật hiện hữu. Tất cả mọi loài đều phải đấu tranh để duy trì sự sống. Để sinh tồn và phát triển, mọi sinh vật sống trên Trái Đất phải đấu tranh nguồn thức ăn, nước uống. Nhưng đằng sau đó là cái chết luôn rình rập, sẵn sàng vồ vập cướp sinh mạng bất cứ lúc nào.

Mô tả hình ảnh

Thế giới mà con người sống lại là vấn đề phức tạp nhất trong tự nhiên. Con người không chỉ cảnh giác với những sự vật xung quanh mà còn cảnh giác với chính những người xung quanh để duy trì sự sống. Sự cảnh giác là cần thiết mọi lúc mọi nơi!

2.  Xã hội con người giẫm đạp lên nhau để sống

Thế giới không đơn giản như bạn nghĩa. Con người không tốt đẹp như họ đang thể hiện trước mặt nhau. Khi một người đối xử tốt với bạn không phải lúc nào cũng là thật lòng mà đôi khi cái sự tốt đẹp ấy đang ẩn chứa những âm mưu thủ đoạn. Bạn nhận được sự giúp đỡ từ những khó khăn nhất trong cuộc sống của bạn và bạn biết ơn những tháng ngày được nâng đỡ đó nhưng đến một ngày bạn vỡ mộng vì bị chà đạp thì cũng đừng vội ngạc nhiên, thất vọng. Thế giới cuộc sống muôn mặt sẽ khiến bạn nhiều vấp ngã, khó định hình tốt đẹp nhưng đừng vì thế mà oán trách. Hãy học hỏi từ những thất bại, khó khăn.

Mô tả hình ảnh


Nhiều khi bạn sẽ trở thành bàn đạp cho người ta giẫm lên đầu để bước qua những khó khăn cuộc sống. Xã hội nhiều bất công khó lường tránh. Bạn phải luôn cảnh giác để vượt qua.

3. Có những người đang trở thành nô lệ 

Có những con người đang chịu sự áp đặt, sắp xếp của những thế lực nào đó. Họ cam phận và bị áp đặt cuộc sống. Đó là thực tế của những bất công trong cuộc sống mà nhiều người đang phải gánh chịu. Xã hội đang phân hóa thành người giàu- người nghèo, kẻ mạnh- người yếu nên những thực trạng người đè người là không thể tránh khỏi. Nhưng những con người bé nhỏ, bị áp đặt, đè nặng ấy vẫn không thể gồng mình đứng dậy, mà phải chịu tù đày dưới chân của những thế lực đen tối, những kẻ có quyền thế.Mô tả hình ảnh

Dù thực trạng phức tạp giữa những con người với nhau cùng chung sống dưới một xã hội bất công như thế nhưng đó là thực tế để làm nên một xã hội. Xã hội nếu ai cũng tốt đẹp thì ai sẽ xấu xa, ai cũng muốn quyền lực thì ai sẽ nghèo hèn? Hãy chấp nhận thực tế phũ phàng ấy của cuộc sống!

4. Cuộc sống không hề đơn giản như bạn nghĩ

Đôi khi bạn tin chắc phần thắng thuộc về tay mình nhưng thực tế bạn đang cầm lưỡi dao còn họ đang cầm đàng chuôi. Cuộc sống là những biến hóa khôn lường mà bạn sẽ chẳng thể nắm rõ hết được. Có những lúc bạn nghĩ bạn đang là người chiến thắng nhưng họ chỉ cần xoay một nước cờ thì lập tức bạn trở thành kẻ bại trận. Cái chết luôn rình rập và đôi khi bạn đang trở thành kẻ bị điều khiển cuộc sống

Mô tả hình ảnh

Luôn cảnh giác trước mọi tình thế của cuộc sống. Cuộc sống có muôn mặt mà bạn phải đối mặt và nó biến hóa khôn lường mà bạn chẳng thể nào nắm bắt hết được. 

5. Cuộc sống bạn ra sao thì hãy xem bạn được xã hội đào tạo như thế nào

Mỗi con người sinh ra đều bình đẳng về quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Nhưng thực tế đó chỉ là lý thuyết còn ứng dụng thực hành thì không hề công bằng. Con người sinh ra không được tự do lựa chọn về nơi sinh ra, người sinh ra và văn hóa xã hội mình được tiếp xúcđầu tiên.

Xã hội cho ra muôn mặt cuộc sống của những con người khác nhau vì họ được tiếp xúc và đào tạo từ những môi trường khác nhau. Có những con người cho là cuộc sống bất công, là  dối trá vì cuộc đời họ rơi vào bế tắc nhưng quan trọng nhìn lại cuộc đời họ, hãy tự hỏi họ được đào tạo trong môi trường nào

Mô tả hình ảnh

Hãy lựa chọn môi trường xã hội tốt nhất cho thế hệ tương lai sống để chúng có một môi trường tốt nhất cho sự phát triển tương lai. Cuộc sống sau này ra sao chính là sự phụ thuộc vào sự đào tạo trong một xã hội thế nào.

Hoàng Trang

Chủ đề chính: #cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn