Giang Nguyễn 2 năm trước

Muốn mua điện thoại chụp ảnh đẹp hãy lưu ý 5 điều sau đây

Một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp không phải là chiếc điện thoại có số megapixel lớn. Tôi chia sẻ ở đây 5 điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý.

1. Megapixels không quan trọng bằng khẩu độ

Khẩu độ được ghi bằng thông số kiểu f/... Trong đó ... là thông số f-stop.

f-stop càng thấp thì khẩu độ của ống kính càng lớn, khẩu độ càng lớn tức là độ mở của ống kính lớn, giúp ánh sáng đi vào được nhiều hơn, và chiếc điện thoại đó sẽ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Khẩu độ lớn cũng cho bạn những tấm ảnh xóa phông tốt hơn, làm mờ hậu cảnh, chụp ảnh chân dung phê hơn.

2. Không phải các camera kép đều giống nhau.

Nhiều hãng quảng cáo smartphone của họ có camera kép giúp điện thoại chụp ảnh đẹp hơn. Về thực tế camera kép của các hãng thường không giống nhau. 

Camera kép hiện nay có 2 thấu kính, một thấu kính chụp đối tượng, và một thấu kính sẽ tạo các hiệu ứng cho ảnh chụp như ảnh góc rộng (có trên LG G5), xóa phông (trên iPhone 7 Plus), chụp ảnh trắng đen (trên Huawei P9), tăng chiều sâu trên Galaxy S8....

Bạn cần một chiếc điện thoại chụp ảnh chân dung đẹp?

Hãy lưu ý về tính năng xóa phông của điện thoại. Đó là khả năng làm mờ đi hậu cảnh, lấy nét vào chủ thể. Về cơ bản, những điện thoại có camera kép đều xóa phông tốt hơn điện thoại bình thường.

Với các điện thoại không có camera kép, bạn nên chọn những chiếc có khẩu độ lớn sẽ chụp ảnh đẹp hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng làm mờ hậu cảnh với các phần mềm, tuy nhiên cảnh báo trước là làm kiểu này nhìn nó ảo và không được tinh tế lắm. Nếu có thể, hãy mua một chiếc điện thoại có camera kép.

Thông số kỹ thuật của camera trước cũng quan trọng không kém

Camera trước thường kém chất lượng hơn camera sau, do đó hãy lưu ý thông tin của nó, đặc biệt nếu bạn là một người thích chụp ảnh selfie/tự sướng.

2 thông số quan trọng cần lưu ý đó là Megapixel, và khẩu độ.

Tham khảo danh sách 8 chiếc điện thoại chụp ảnh selfie đẹp nhất tính đến tháng 12 năm 2017

Cuối cùng, điện thoại chụp ảnh đẹp nhưng quay video cũng cần phải tốt.

Nếu chụp ảnh đẹp, đương nhiên quay video cũng sẽ đẹp. Tuy nhiên bạn cần quan tâm một số điểm sau đây:

  1. Độ phân giải của video: Điện thoại ngày nay có những chiếc đã quay được chế độ 4K, tuy nhiên ít nhất điện thoại của bạn cũng phải quay được Full HD (1920x1080).
  2. Số khung hình trên giây: Số khung hình càng cao, bạn chỉnh sửa video càng đã, đặc biệt là cho các hiệu ứng như slowmotion. Đây là một video tôi đã quay với Sony Xperia XZS ở tốc độ 960 khung hình trên giây.
  3. Khả năng chống rung: Khi bạn quay video phải đi lại nhiều, nếu điện thoại chống rung không tốt xem sẽ rất chóng mặt. Tôi thấy iPhone làm việc này khá tốt.
  4. Chất lượng âm thanh: Nếu là một người thường quay phim tôi khuyên bạn nên mua micro riêng để phục vụ cho việc quay, còn không hãy chọn một chiếc điện thoại ghi âm tốt, hãy chọn điện thoại có khả năng lọc tạp âm, chống ồn tốt hơn.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý để mua được một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Lão Còi - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...