MUỐN THÀNH CÔNG, HÃY LÀM VIỆC NHƯ TAYLOR SWIFT

Một sự nghiệp thành công không chỉ đòi hỏi tài năng mà còn là quá trình nỗ lực không ngừng ở mỗi chúng ta.
Riêng đối với Taylor Swift, cô hội tụ những yếu tố cần thiết để bước lên bậc vinh quang của danh vọng và giàu có như ngày hôm nay.

Tài năng

Nói rằng Taylor Swift tài năng thôi là chưa đủ. Cô là một thiên tài âm nhạc ở nhiều mảng: từ viết nhạc, đến sản xuất và cả trình diễn trên sân khấu. Nữ ca sĩ đa tài dường như có thể làm tất cả mọi thứ liên quan đến âm nhạc. Tài năng của cô thực sự khiến nhiều người ngưỡng mộ, và chính nó đã góp một phần không nhỏ vào thành công của cô. Nếu bạn may mắn có năng khiếu đặc biết ở một lĩnh vực, hãy tận dụng nó triệt để. Bạn chắc chắn sẽ tiến xa trong lĩnh vực ấy. Nhưng khi bạn không có khả năng thiên phú với nghề nghiệp mà bạn theo đuổi. Đừng lo, kĩ năng sẽ giúp bạn bù đắp khiếm khuyết ấy.

Động lực

Malcolm Gladwell đã từng mô tả trong quyển sách của ông, “Outliner” (Những kẻ xuất chúng), người thành công không chỉ có tài năng hiếm có mà còn sống “đúng chỗ, đúng thời đại”. Bill Gates có tài năng trong lĩnh vực khoa học máy tính, nhưng đồng thời ông chủ Microsoft cũng có cơ hội tiếp cận những chiếc máy tính đầu tiên ngay từ khi  còn trẻ. Hai yếu tố ấy là lý do cho sự nghiệp vĩ đại của vị tỷ phú. Taylor bắt đầu với âm nhạc ngay từ khi tuổi thiếu niên. Cô thuyết phục ba mẹ chở cô Pennsylvania đến tận Nashville để tìm kiếm cơ hội thăng tiến. Nữ ca sĩ đã gõ cửa từng phòng thu âm, bị từ chối hàng trăm lần trước khi chính thức được nhà sản xuất nghe thử băng nhạc. Có thể thấy, Taylor có được như ngày hôm này, chính là nhờ động lực phi thường và quyết tâm không ngừng nghỉ của cô.

Cuốn hút

Để thành công, những gì bạn cung cấp phải là những xã hội cần. Thông điệp mà Taylor truyền tải qua từng sản phẩm âm nhạc chính là những thứ mà người trẻ cần. Từ những giây phúc ngọt ngào lúc mới yêu, đến một mối tình tan vỡ, và cuối cùng là làm thế nào để vực dậy sau tất cả những biết cố đó. Taylor như nói lên tiếng lòng của mọi người, âm nhạc của cô đồng cảm và xoa dịu nỗi đau tâm hồn. Đó chính là điều xã hội cần.

Mặt khác, cô luôn giữ cho hình ảnh của mình trong sạch trước công chúng, điều hiếm có trong nền âm nhạc đầy thị phi hôm nay. Và chính điều khiến các bậc phụ huynh rất an tâm cho phép con cái họ nghe và tham dự buổi diễn của cô.

Nỗ lực

Nỗ lực mà Taylor bỏ qua thật đáng khâm phục. Cô lột xác bản thân mình từ một cô công chúa đồng quê nhẹ nhàng trong Speak Now, đến một người phụ nữ quyền lực thẳng thắn nói lên tiếng nói của mình trong reputation. Quá trình ấy đòi hỏi rất nhiều cố gắng và nỗ lực không ngừng từ Taylor.


Cuối cùng, Taylor Swift vẫn là Taylor Swift. Cô tràn đầy nhiệt huyết và không ngừng thay đổi bản thân để truyền cảm hứng cho thế giới.

smartmoneymd.com
, Nguồn: Internet