Bá Huy 3 năm trước

Muốn yêu nhưng.....

Tình yêu là chủ để muôn thủa từ xưa đến nay được nhắc đến. Ai cũng muốn yêu,nhưng có những người nhắc đến thì lại cảm thấy đau =.=.

Ai trong chúng ta cũng đã ít nhất một lần yêu, cũng một lần dành hết tình yêu thương cho đối phương.Để rồi bản thân nhận lại chẳng là bao, hay lại bị chính người mình yêu thương lừa dối, phản bội. Và khi kết thúc mối quan hệ đó, họ tự đóng cửa trái tim của mình lại. Không phải họ không muốn yêu nữa, mà là họ sợ.Sợ bị tổn thương, sợ bị người ta phản bội, sợ cái cảm giác đau khổ trước kia mình đã từng có.Và để rồi họ chối từ những người có tình cảm đến với họ, Với họ , trong suy nghĩ : không yêu thì sẽ tốt hơn.Yêu làm gì để rồi mệt mỏi.Nhưng dù cho ai mạnh mẽ đến đâu,nhưng cứ mỗi lần ai đó nhắc đến, cứ mỗi lần đi ngang qua những điểm thân thuộc, hay đang đi bộ ngoài đường thấy cặp đôi tay trong tay, bản thân cảm thấy lạc lõng cô đơn.Và đôi khi cảm thấy nhớ những ngày đó, những ngày mình đã từng. Những ngày mình tay trong tay, cũng vui vẻ và hạnh phúc như họ.Nhưng nhìn vào thực tại kìa, mình đang lạc lõng. Và những lúc như thế, bản thân ước mà cũng được như vậy.ước có một người bên mình. Cơ mà trái tim vẫn đau, vẫn còn sợ thì làm sao đến với người khác được. Vì thế từng người có ý định với mình, nhưng họ lại ra đi. Tình yêu đầu nó là thế, nó gây nên một giào cản tâm lý đáng sợ cho bất cứ ai. 

Vậy nói thế thì tôi khuyên bạn không yêu sao ? Không bạn à, tôi nói thế vì tôi hiểu cảm giác của bạn, vì tôi cũng đang trải qua điều tồi tệ như bạn. Nhưng tôi đã học được cách suy nghĩ tốt hơn. Vì biết đâu người này đến với bạn rồi lại đi, bởi vì họ không thuộc về bạn.Biết đâu người mà bạn đang đi tìm thì là người khác cơ. Cuộc đời cho bạn thử mà, cũng cho bạn lựa chọn mà. Nói thì bảo là thử, nhưng cũng được thử một lần duy nhất. Bởi vì tình yêu đầu mà, người ta bảo lúc nào tình yêu đầu cũng là tình yêu mù quáng. Đến lần hai, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. Vì thế có buồn, có nuối tiếc mối tình đầu thì bạn hãy khóc hết rồi thôi bạn nhé. Vì tương lai vẫn còn mà, vẫn còn người xứng đáng được bạn yêu thương và trao đi yêu thương. Hãy cứ để cho cái gọi là duyên phận đưa chúng ta đến gặp những người mới, hãy thử mở lòng, hãy thử cho người ta cơ hội cũng như cho chính bạn. Bởi vì cuộc sống mà, thiếu đi tình yêu thì sẽ cảm thấy cô đơn, nhàm chán lắm. Cố gắng lên bạn nhé. :)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...