Mỹ và Hàn Quốc thiết lập 'trò chơi chiến tranh' lớn nhất chưa từng có.

Mỹ và Hàn Quốc sẽ bắt đầu cuộc diễn tập quân sự lớn nhất chưa từng có trong bối cảnh căng thẳng với bán đảo Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự: “Hơn 300.000 binh sĩ Hàn Quốc và 15.000 binh sĩ Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận này”. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min Goo cho biết các bài tập sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái. Cuộc diễn tập sẽ bắt đầu ngay khi Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mới lên Bắc Triều Tiên. Sự căng thẳng đã tăng lên đáng kể từ khi Bắc Triều Tiên tiến hành thử nghiệm thiết bị hạt nhân vào tháng Một và tiếp đó là một vụ phóng tên lửa.

,quân sự,thế giới,Triều Tiên

Bắc Triều Tiên đã đáp trả lại các biện pháp chế tài bằng cách sẵn sàng đưa vũ khí hạt nhân vào sử dụng và chuẩn bị bắn tên lửa tầm ngắn vào biển. Các nhà phân tích quân sự nghi ngờ nước này đặt đầu đạn hạt nhân vào tên lửa của nó.

Theo dự kiến, buổi diễn tập sẽ kết thúc vào ngày 30 thángTư. Ông Min Goo cho biết: “Mục đích của buổi diễn tập này là nhằm cảnh báo hành động khiêu khích chống đối của Bắc Triều Tiên”. Trong khi đó, Bắc Triều Tiên lại xem đây là sự chuẩn bị cho cuộc xâm lược mới của Mỹ.

,quân sự,thế giới,Triều Tiên

Hôm thứ sáu, Mỹ và Hàn Quốc đã đàm phán chính thức về việc triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ của Mỹ (THAAD) vào bán đảo Triều Tiên. Đây được xem là động thái phản đối mạnh mẽ với Bắc Triều Tiên, Nga và Trung Quốc.

Theo BBC

  • Bài liên quan: quân sự, thế giới, Triều Tiên,