Minh Tiệp 4 năm trước

Mỹ: xét nghiệm ADN chứng minh 2 bé gái song sinh khác bố

Tòa án New Jersey (Mỹ) vừa phán quyết một vụ án trớ trêu: 2 người đàn ông phải chịu trách nhiệm nuôi dưỡng một cặp song sinh vì mỗi người là cha của một bé

Tòa án New Jersey (Mỹ) vừa phán quyết một vụ án trớ trêu: 2 người đàn ông phải chịu trách nhiệm nuôi dưỡng một cặp song sinh vì mỗi người là cha của một bé

Một phụ nữ sinh hai bé gái song sinh vào tháng 1/2013 đã ghi tên một người đàn ông, được gọi trong tài liệu của tòa án là "As", là cha của các con mình khi cô đăng ký xin trợ cấp nuôi con ở quận Pasaic, tiểu bang New Jersey. 

Mô tả hình ảnh

Ảnh minh họa

Cơ quan chức năng đã cho xét nghiệm ADN vì người phụ nữ này thừa nhận đã có quan hệ tình dục với một người đàn ông khác trong cùng một tuần gần gũi với As. Kết quả xét nghiệm cho thấy, As chỉ là cha của một trong hai bé sinh đôi, bé kia là con của người khác.

Thẩm phán Sohail Mohammed quyết định As phải chi 28 USD mỗi tuần trợ cấp nuôi dưỡng cho đứa trẻ là con anh ta. Mohammet cũng nhấn mạnh rằng, ông mới chỉ gặp hai trường hợp khác liên quan đến hiện tượng thụ thai đặc biệt như thế này.

Hiện tượng song sinh khác cha này không phải quá hiếm. Trong một bài báo năm 1997, chuyên gia về xét nghiệm ADN Karl-Hans Wurzinger, người chứng thực trong trường hợp trên, báo báo về các trường hợp xác nhận quan hệ cha con bao gồm hai trứng được thụ tinh bởi hai người đàn ông khác nhau là cứ 13.000 người thì có một.

Thẩm phán quy các trường hợp cá biệt như thế này là do sự gia tăng các yếu tố như tình trạng chung chạ bừa bãi, các biện pháp kích trứng và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Vương Linh - Theo Sputniknews

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...